เหมียวดวงแข็ง! รถบัสชนเจ็บหนัก-หายไปนาน 16 วัน โผล่รอดปาฏิหาริย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหมียวดวงแข็ง! – วันที่ 23 เม.ย. มิร์เรอร์ รายงานเรื่องราวการรอดชีวิตสุดปาฏิหาริย์ของ “ทรูดี้” แมวเหมียวเคราะห์ร้ายในเมืองลูตัน มณฑลเบดฟอร์ดเชอร์ ประเทศอังกฤษ ที่ประสบเหตุถูกรถบัสชนอย่างจัง หนำซ้ำขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์พยายามช่วยเหลือ เจ้าทรูดี้ก็วิ่งหนีหายไปด้วยความหวาดกลัว ไม่น่าเชื่อว่าให้หลังจากเหตุรถชน 16 วัน ทรูดี้ยังมีชีวิตอยู่ หน่วยงานช่วยเหลือสัตว์จึงเร่งนำตัวทรูดี้ไปรักษาและตอนนี้อาการดีขึ้นต่อเนื่อง

อาสาสมัครราชสมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ (อาร์เอสพีซีเอ) เปิดเผยว่าทรูดี้ประสบเหตุรถบัสชนตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา และมีผู้เห็นเหตุการณ์รุดเข้าไปช่วยเหลือ แต่ยังไม่ทันได้พาตัวส่งโรงพยาบาล เจ้าทรูดี้ก็หนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย

ผู้คนในละแวกจุดเกิดเหตุเป็นกังวลว่าทรูดี้จะเจ็บหนักจนตาย เลยพากันไปแจ้งเรื่องที่อาร์เอสพีซีเอ เจ้าหน้าที่จึงทำใบปลิวและร่วมกับชาวบ้านนำใบปลิวตามหาทรูดี้ไปแจก รวมทั้งติดตามที่ต่างๆ ถึงอย่างนั้นกลับไม่มีใครพบทรูดี้

เหมียวดวงแข็ง!

cat survives after being run over by bus and going missing for 16 days A cat has miraculously survived after it was run over by a bus and went missing for 16 days with severe injuries to its head. (Picture: RSPCA)

กระทั่งผ่านไปนานกว่า 2 สัปดาห์ อาร์เอสพีซีเอ สาขาเซาท์ริดจ์ แอนิมอล แคร์ ในพอตเตอร์บาร์ มณฑลฮาร์ทฟอร์ดเชอร์ ได้รับแจ้งจากชายเจ้าของธุรกิจระบุว่าพบแมวบาดเจ็บหลบอยู่ในสวนหลังร้าน เมื่อวันที่ 30 มี.ค. เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดไปหาทรูดี้และนำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์วู้ดสตรีทในกรุงลอนดอน ซึ่งทรูดี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดนำดวงตาข้างซ้ายออกและต้องผ่าตัดช่วงขากรรไกรด้วย

“มันเลวร้ายแค่คิดว่าเธอเจ็บปวดและจำเป็นต้องได้รับการรักษา เราไม่เคยคิดเลยว่าเธอจะรอดชีวิตด้วยตัวเธอเองได้นานขนาดนี้” น.ส.เคที ดันแคน อาสาสมัครผู้ดูแลทรูดี้กล่าว และเปิดเผยอีกว่าทรูดี้มีอาการอ่อนเพลีย อาการบาดเจ็บบนใบหน้าแสดงให้เห็นว่าทรูดี้ไม่สามารถกินอาหารได้ ส่งผลให้ทรูดี้ผอมซูบ มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ปกติมากๆ หลังเข้ารับการรักษาราว 1 สัปดาห์ ทรูดี้กินอาหารทางสายยาง และไม่นานมานี้ก็สามารถกินอาหารได้เองแล้ว

“ทรูดี้คือปาฏิหาริย์ และรู้สึกว่าเธอสมควรได้รับชื่อที่พิเศษ ชื่อของเธอตั้งขึ้นตามชื่อของนักบุญเกอทรูด นักบุญแห่งแมวทั้งหลาย มันมหัศจรรย์จริงๆ ที่เธอรอดชีวิตมาได้ เธอเป็นแมวที่มีนิสัยอ่อนหวาน แม้จะผ่านอะไรมามากมาย เธอเข้ากับทุกคนได้ดี เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกคนต่างรักเธอ” น.ส.ดันแคนกล่าว

เหมียวดวงแข็ง!

Local residents and the RSPCA scoured the neighbourhood and put up leaflets, and as the days passed by they feared Trudie would be found dead. An RSPCA volunteer told HertsLive she didn’t expect her to survive so long after the collision on March 14, but just over two weeks after the incident she was spotted alive in a yard. (Picture: RSPCA)

เหมียวดวงแข็ง!

Trudie, a tortoiseshell cat, is being cared for by volunteer Katie Duncan and animal care assistant Amy Hearne, who are based at the RSPCA Southridge Animal Centre in Potters Bar, Hertfordshire. (Picture: RSPCA)

รถบัสชนเจ็บหนัก-หายไปนาน 16 วัน

Katie said: “It wasn’t until 16 days later when there was finally a sighting of her and she was caught and rushed to Wood Street Veterinary Hospital, in Barnet, London, for life-saving treatment. (Picture: RSPCA)

รถบัสชนเจ็บหนัก-หายไปนาน 16 วัน

She was fed via a tube, but is now able to eat on her own. (Picture: RSPCA)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน