เผยคลิปสุดเศร้า! อินโดฯ 2 ขวบ “ปล่อยโฮ-ยื้อพ่อ” ก่อนลงเรือดำน้ำมรณะ 53 ศพ (คลิป)

27 เม.ย. 2564 - 18:24 น.

เผยคลิปสุดเศร้า! อินโดฯ 2 ขวบ “ปล่อยโฮ-ยื้อพ่อ” ก่อนลงเรือดำน้ำมรณะ 53 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เผยคลิปสุดเศร้า! – วันที่ 27 เม.ย. เดลีเมล์ เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจในประเทศอินโดนีเซีย จากคลิปเป็นเหตุการณ์ณ์ที่ลูกชายวัย 2 ขวบของ เรือโทอิหม่าม เอดิ เจ้าหน้าที่ทหารวัย 29 ปี ประจำกองทัพเรืออินโดนีเซีย ร้องไห้งอแงและพยายามยื้อไม่ให้ร.ท.เอดิออกจากบ้าน

แต่สุดท้ายร.ท.เอดิก็ต้องไปทำงานและลง เรือดำน้ำเคอาร์ไอ นังกาลา-402 ออกไปฝึกซ้อมพร้อมกับเพื่อนทหาร 52 นาย ซึ่งต่อมาประสบเหตุจมและเสียชีวิตยกลำเรือ

ในคลิปที่ภรรยาของร.ท.เอดิเป็นผู้บันทึก เผยให้เห็นด.ช.อัสกา วัย 2 ขวบ พยายามดึงลูกบิดประตูหวังจะปิดห้อง เพราะไม่ต้องการให้ร.ท.เอดิ ผู้เป็นพ่อ ออกจากบ้าน โดยระหว่างนั้นเด็กชายร้องไห้โยเยพร้อมกับดันตัวร.ท.เอดิเข้าไปข้างใน และพูดซ้ำๆ หลายครั้งว่า “ไม่ๆๆ” ซึ่งในตอนนั้นร.ท.เอดิได้หัวเราะให้กับความน่ารักของลูกชาย จากนั้นตอบไปว่า “ป๊ะป๋าต้องไปฉี่” และคุกเข่าปลอบลูกชาย แต่อัสกายังดันพ่อเข้าห้องและพูดอีกว่า “ไม่ๆๆ”

รายงานระบุว่าคลิปที่เห็นเป็นช่วงเวลาสุดท้ายที่สองพ่อลูกอยู่ด้วยกัน เพราะหลังจากนั้นในวันเดียวกันร.ท.เอดิต้องไปลงเรือดำน้ำเคอาร์ไอ นังกาลา-402 เพื่อร่วมฝึกซ้อมภารกิจยิงตอร์ปิโด นายเอดี สุจีอันโต พ่อของร.ท.เอดิ กล่าวว่ารู้สึกประหลาดใจกับท่าทีของหลานชาย เพราะปกติอัสกาไม่เคยยื้อหรือห้ามไม่ให้พ่อออกไปทำงาน

แต่นายสุจีอันโตไม่อยากให้มองเป็นเรื่องลี้ลับหรือคิดว่าหลานชายพยายามหยุดร.ท.เอดิเพราะไม่ต้องการให้ลงเรือมรณะ และว่าทุกครั้งที่ร.ท.เอดิออกไปประจำการ จะขอให้คนในครอบครัวช่วยสวดภาวนาให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงและปลอดภัยกลับมาบ้าน แต่ครั้งนี้ไม่เป็นไปตามที่ครอบครัวปรารถนา

ก่อนหน้านี้กองทัพเรืออินโดนีเซียเพิ่งเผยแพร่คลิปที่ลูกเรือประจำเรือดำน้ำเคอาร์ไอ นังกาลา-402 กำลังร้องเพลงกันอย่างคึกครื้น ยืนล้อมลูกเรือนายหนึ่งที่กำลังเล่นกีตาร์ในบทเพลง “ซัมไป จุมปา” เพลงยอดนิยมในอินโดนีเซียซึ่งชื่อเพลงมีความหมายว่าลาก่อนหรือจนกว่าเราจะพบกัน

อินโดฯ 2 ขวบ “ปล่อยโฮ-ยื้อพ่อ”

In the heartbreaking clip, First Lieutenant Imam Adi, 29, is being blocked from leaving his room by his crying two-year-old son Aska who tries to shut the bedroom door with one hand while pushing his father back inside with the other. NewFlash


เผยคลิปสุดเศร้า!

The Indonesian submarine KRI Nanggala (402) participates in a photo exercise during Cooperation Afloat Readiness and Training in Indonesia, 2015. US Navy

เผยคลิปสุดเศร้า!

Underwater photo released Sunday by the Indonesian Navy shows parts of submarine KRI Nanggala that sank in Bali Sea, Indonesia. AP

เผยคลิปสุดเศร้า!

Indonesia’s military has also officially announced that all 53 crew members are dead. Pictured: Underwater photograph of the sunken vessel. EPA

อินโดฯ 2 ขวบ “ปล่อยโฮ-ยื้อพ่อ”

The Indonesian military has released a haunting video showing the crew of the KRI Nanggala-402 submarine singing along to a hit song called ‘Goodbye’. KRI Nanaggala-402

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยคลิปสุดเศร้า! อินโดฯ 2 ขวบ “ปล่อยโฮ-ยื้อพ่อ” ก่อนลงเรือดำน้ำมรณะ 53 ศพ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง