เมียทูตเบลเยียมในเกาหลีใต้ ใช้ความคุ้มกันการทูต เลี่ยงข้อหาตบตีพนักงานร้านเสื้อ

18 พ.ค. 2564 - 12:45 น.

เมียทูตเบลเยียมในเกาหลีใต้ – บีบีซี รายงานวันที่ 17 พ.ค. ว่า ภริยาของเอกอัครราชทูตเบลเยียมประจำเกาหลีใต้เรียกร้องความคุ้มกันทางการทูต เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายพนักงานร้านเสื้อผ้าในกรุงโซล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เมื่อวันที่ 9 เม.ย. นางเซียง เซี่ยฉิว วัย 63 ปี ภริยานายเปเทอร์ เลสคูเฮียร์ เอกอัครราชทูตเบลเยียม ตบหน้าผู้ช่วยดูแลร้านเสื้อผ้า เนื่องจากไม่พอใจที่พนักงานตรวจสอบเสื้อผ้าที่ภริยาทูตสวมใส่ขณะออกจากร้าน แต่พนักงานสงสัยว่าภริยาทูตขโมย


สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า นางเซียงใช้เวลา 1 ชั่วโมง พยายามลองเสื้อผ้าหลายตัว ก่อนออกจากร้านเสื้อผ้า พนักงานคนหนึ่งจึงตามนางเซียงไป เพื่อตรวจสอบว่าเสื้อผ้าที่นางเซียงสวมใส่ ซึ่งมาจากร้านเดียวกัน ไม่ใช่เป็นเสื้อตัวใหม่ที่ขโมยและยังไม่ได้จ่ายเงิน และปรากฏว่าเป็นเสื้อผ้าของนางเซียงเอง

นางเซียง เซี่ยฉิว (ขวา) asianews.it

จากนั้น ภริยาทูตกลับเข้าไปในร้านเสื้อผ้าเพื่อตบพนักงานคนนั้น จากนั้น ผลักและตบพนักงานอีกคนที่พยายามเข้ามาห้ามปราม เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นายเลสคูเฮียร์ออกมาขออภัยแทนภริยาที่แสดงพฤติกรรมยอมรับไม่ได้ ส่วนตำรวจสอบปากคำภริยาทูตเมื่อ 6 พ.ค. หลังนอนโรงพยาบาลด้วยโรคหลอดเลือด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เอกอัครราชทูตเบลเยียม ขอโทษเกาหลีใต้ เมียตบตี 2 พนักงานร้านเสื้อผ้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมียทูตเบลเยียมในเกาหลีใต้ ใช้ความคุ้มกันการทูต เลี่ยงข้อหาตบตีพนักงานร้านเสื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง