แรลลีรัสเซียสุดช็อก แฟนขอบสนามหวิดถูกชน รถแข่งหลุดถนน-พลิก 3 รอบ

20 พ.ค. 2564 - 20:15 น.

แรลลีรัสเซียสุดช็อก – เดอะซัน รายงานการโกงตายระหว่างการแข่งขันปิกนิกแรลลี ในแคว้นเลนินกราด ทางเหนือของรัสเซีย เมื่อแฟนๆ หวิดถูกรถแข่งกระแทกหลังไถลและกลิ้งออกนอกเส้นทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โอเล็ก โลซินสกี สูญเสียการควบคุมและเลี้ยวรถหักศอกด้วยความเร็วสูง จนรถออกทางเส้นทาง และพลิกตะแคงตีลังกา 3 รอบ ไปกลุ่มผู้ชมข้างทางที่ยืนบนเนินเขาข้างๆ แต่โชคดีที่ถอยหลังหลบได้ทันเวลาโดยไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้น รถแข่งหล่นกลับลงมาโดยล้อเกาะถนน และผู้ชมรุดเข้าไปช่วยเหลือคนขับทันที ซึ่งรอดชีวิตเพียงถูกกระแทกเล็กน้อย ส่วนผู้ช่วยคนขับไม่ได้บาดเจ็บ

โลซินสกีเปิดใจภายหลังว่า ไม่ควรให้ผู้ชมยืนใกล้ทางแข่งรถ และตำหนิผู้จัดการแข่งขันที่ปล่อยให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น “เราต้องถามผู้จัดการแข่งขันว่าทำไมไม่มีการควบคุมความปลอดภัยบนทางแข่งรถ เมื่อผมรู้ตัวอีกที สังเกตว่าแม้กระทั่งหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ฝูงชนยังอยู่ตรงนั้น แต่ผมดีใจที่ไม่มีใครบาดเจ็บ” โลซินสกีกล่าว

หนุ่มนักซิ่งกล่าวถึงอุบัติเหตุด้วยว่า เป็นผลมาจากการเข้าวงเลี้ยวเร็วเกินไปและเปลี่ยนการสอดประสานของรถกับพื้นถนนจึงเกิดอุบัติเหตุในที่สุด ซึ่งเกิดขึ้นทันทีทันใด จึงไม่มีเวลากลัว ส่วนรถแข่งคาดว่าต้องใช้เงินราว 200,000 รูเบิล หรือราว 853,000 บาท เพื่อซ่อมแซมก่อนลงสนามแข่งครั้งต่อไปในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ โลซินสกี หนุ่มวัย 26 ปี จากสาธารณรัฐคาเรเลีย ทางเหนือของรัสเซีย เริ่มลงสนามแข่งขันในกีฬาแรลลีตั้งแต่ปี 2561 และเข้าร่วมการแข่งขันรัสเซียน แรลลี คัพ (Russian Rally Cup) และเชื่อว่าลงสนามการแข่งขันระดับภูมิภาคหลายแห่งตลอดปีนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อมก่อนลงสนามแข่งที่มีชื่อเสียงมากกว่านี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ใจมันรัก บีญาส-โบอาส อดีตกุนซือเชลซี-สเปอร์ แข่งรถแรลลี่สุดโหด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แรลลีรัสเซียสุดช็อก แฟนขอบสนามหวิดถูกชน รถแข่งหลุดถนน-พลิก 3 รอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง