เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกแล้ว

21 พ.ค. 2564 - 12:20 น.

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา บีบีซี ได้รายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์และรัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระชันษา 38 ปี ได้เปิดเผยภาพขณะเข้ารับการฉีดวัคซีนโดยได้เสด็จพระราชดำเนินไปรับการฉีดวัคซีนที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งลอนดอน (London Science Museum) ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระตำหนักเคนซิงตัน ซึ่งเป็นที่ประทับส่วนพระองค์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนจะทรงทวีตข้อความระบุว่า “เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ฉันได้รับวัคซีนโควิด-19 เป็นเข็มแรก ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่พวกคุณได้ทำมาและยังคงเดินหน้าต่อไป” อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ ว่าเจ้าชายวิลเลียมทรงได้รับวัคซีนยี่ห้อใด

โดยเจ้าชายวิลเลียมนั้นเป็นเชื้อพระวงศ์อาวุโสคนล่าสุดที่ได้รับวัคซีน ต่อจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ และคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ที่ทรงเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้เจ้าชายวิลเลียมได้ทรงได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษและบิดาของพระองค์ ทรงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย แต่เรื่องนี้ถูกรักษาเป็นความลับก่อนจะมีการเปิดเผยในเดือนพฤษจิกายนที่ผ่านมา โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่าเจ้าชายวิลเลียมทรงไม่ต้องการให้ประชาชนตกใจและพระองค์ทรงมีอาการจากไวรัสค่อนข้างแย่มาก


ทั้งนี้เจ้าชายวิลเลียมนั้นเป็นหนึ่งในประชากรมากกว่า 37 ล้านคนในสหราชอาณาจักร ซึ่งคิดเป็นประมาณ 70% ของประชากรผู้ใหญ่ที่ได้รับการฉีดยาเข็มแรก ในขณะที่ 40.3% หรือคิดเป็นราว 21.24 ล้านราย เข้ารับวัคซีนต้านโควิด-19 ครบโดสแล้ว ตามสถิติล่าสุดของรัฐบาลอังกฤษ ซึ่งนับเป็นประเทศที่มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 รวดเร็วมากที่สุดชาติหนึ่งในโลก โดยผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ที่อายุต่ำกว่า 40 ปีในประเทศอังกฤษจะได้รับการฉีดวัคซีนออกซ์ฟอร์ด-แอสตราเซเนกา

Covid vaccine: 96% of Britons develop antibodies after one jab, study finds | Coronavirus | The Guardian

ที่มา : @KensingtonRoyal / bbc

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง