ดราม่าอีก! เจ้าชายแฮร์รีเผยมี “ปัญหาทางจิต” นับสิบปี-ครอบครัวไม่เหลียวแล

ดราม่าอีก! – วันที่ 21 พ.ค. เดลีเมล์ รายงานกระแสดราม่าสะเทือนราชวงศ์อังกฤษอีกครั้ง หลังจากรายการ “The Me You Can’t See” ที่ โอปร่าห์ วินฟรีย์ พิธีกรหญิงชื่อดัง และ เจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ร่วมผลิต เปิดให้สตรีมรอบปฐมทัศน์ผ่านแอปเปิลทีวีพลัส (Apple TV+)

นอกจากเจ้าชายแฮร์รีทรงมีส่วนร่วมในการผลิตแล้ว ยังประทานสัมภาษณ์ถึงปัญหาทางจิตที่พระองค์ทรงประสบมานานนับสิบปี ตั้งแต่เจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดา สิ้นพระชนม์กะทันหันเมื่อปี 2540

จากคลิปส่วนหนึ่ง เจ้าชายแฮร์รีตรัสว่า “ผมคิดว่าครอบครัวของผมจะช่วย แต่ทุกๆ ครั้งที่ผมถาม ขอร้อง ส่งสัญญาณเตือน หรืออะไรก็ตาม ผมเจอแค่ความเงียบเชียบ และการละเลย” จากนั้นตรัสถึงความพยายามของพระองค์และเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายา ว่าทั้งคู่พยายามแล้วที่จะชีวิตในราชวงศ์ “เราใช้เวลา 4 ปีในการพยายามทำให้สำเร็จ เราทำทุกอย่างที่เราจะสามารถทำเพื่อให้อยู่ที่นั่นได้พร้อมๆ กับทำหน้าที่และงานไปด้วย แต่เมแกนต้องดิ้นรนต่อสู้อย่างหนัก”

เจ้าชายแฮร์รีตรัสอีกว่าสิ่งที่เมแกนรู้สึกย้ำเตือนให้พระองค์นึกถึงพระมารดาในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต “ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเดิม แม่ของผมถูกไล่ล่าจนนำไปสู่ความตายในขณะที่เธอมีความสัมพันธ์กับคนซึ่งไม่ใช่คนขาว และตอนนี้ดูเถอะว่าเกิดอะไรขึ้น นี่เป็นการเป็นจุดชนวนสิ่งที่อาจทำให้ผมสูญเสียผู้หญิงอีกคนในชีวิตไป มันเหมือนรายชื่อกำลังเพิ่มขึ้น และทุกอย่างกลับมาที่คนเดิมๆ รูปแบบเดิมๆ”

เจ้าชายแฮร์รีเผยมี “ปัญหาทางจิต” นับสิบปี

Prince Harry revealed he was discouraged from discussing his mental health as a child following the sudden death of his mother, and when he tried to ask his family for help more recently — when Meghan claimed she was feeling suicidal — he was ‘met with total silence’ and neglect. /AppleTV/

ดราม่าอีก!

Prince Harry opened up about his family and his mental health in the chat with Oprah. /AppleTV/

เจ้าชายแฮร์รีตรัสถึงเรื่องเศร้าที่ อาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตเทน-วินด์เซอร์ พระโอรส จะไม่มีวันได้พบกับพระอัยยิกา และว่าชื่อของไดอาน่าเป็นคนแรกๆ ที่อาร์ชีสามารถเรียกชื่อได้

“ผมมีรูปถ่ายของแม่ในห้องของอาร์ชี และนั่นเป็นหนึ่งในคำแรกที่เขาพูด นอกเหนือจากมามา ปาปา ตอนนั้นคือคำว่าแกรนด์มา แกรนด์มาไดอาน่า ช่างเป็นสิ่งที่น่ารักที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผมเสียใจมากเพราะแม่ควรจะอยู่ที่นี่” เจ้าชายแฮร์รีตรัส

นอกจากนี้เจ้าชายหนุ่มยังเปิดเผยคลิปวิดีโอของอาร์ชีขณะนั่งเล่นบนชิงช้า บันทึกในช่วงฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 2 ขวบเมื่อวันที่ 6 พ.ค. โดยมีขาอีกคู่ที่คาดว่าเป็นเจ้าชายแฮร์รีกำลังไกวชิงช้าอยู่ข้างๆ ขณะที่อีกคลิปเผยให้เห็นเมแกนเดินอยู่บนชายหาดกับอาร์ชีซึ่งต่อมาถือของเล่นวิ่งเข้าไปหาเจ้าชายแฮร์รีที่กำลังถ่ายคลิป

ก่อนหน้านี้เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ต่อเนื่องภายหลังโพสต์รูปถ่ายอาร์ชีโดยไม่เห็นหน้าในหลายโอกาส อย่างไรก็ตาม แฟนคลับครอบครัวซัสเส็กซ์มองว่าเป็นสิทธิ์ของทั้งคู่ซึ่งอาจไม่ต้องการให้อาร์ชีตกเป็นเป้าสายตาของสาธารณชน

ดราม่าอีก!

Prince Harry has shared several new images of his two-year-old son Archie Harrison in his mental health series The Me You Can’t See. /AppleTV/

ดราม่าอีก!

In one of the clips, which appears to have been taken at the Duke and Duchess’ $14 million mansion in California, Archie can be seen sitting on a swing with his back to the camera. /AppleTV/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน