รถไฟใต้ดินมาเลเซียชนกัน ช็อกกรุงกัวลาลัมเปอร์ ผู้โดยสารเจ็บทะลุ 200 คน

25 พ.ค. 2564 - 15:00 น.

รถไฟใต้ดินมาเลเซียชนกัน – วันที่ 25 พ.ค. เอเอฟพี รายงานว่า ทางการมาเลเซียกำลังสอบสวนอุบัติเหตุรถไฟใต้ดินสองขบวนชนกันในอุโมงค์ใต้ดินที่สถานีใกล้ตึกแฝดปิโตรนาส ราว 20.45 น. วันจันทร์ที่ 24 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้ผู้โดยสารบาดเจ็บมากกว่า 200 คน ล่าสุด กลับมาให้บริการช่วงเช้ามืดของอีกวัน นับเป็นอุบัติเหตุรถไฟใต้ดินเลวร้ายสุดหลังเริ่มให้บริการเมื่อ 25 ปีก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานระบุว่า รถไฟขบวนหนึ่งที่อัดแน่นไปด้วยผู้โดยสารเป็นรถไฟไร้คนขับ พุ่งชนกับรถไฟอีกขบวนที่ไม่มีผู้โดยสารแต่มีคนขับควบคุมและอยู่ระหว่างการทดสอบหลังซ่อมบำรุง กำลังมุ่งหน้าไปทิศทางตรงข้ามบนรางรถไฟเดียวกัน

ผู้โดยสารในขบวนรถไฟกระแทกไปมาภายในขบวนรถไฟเป็นแผลฟกช้ำ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินต้องอพยพจากอุโมงค์ขึ้นมาด้านบน โดยหลายคนถูกนำออกมาในสภาพนอนเปลหาม แม้ว่าส่วนใหญ่จะบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ถูกนำส่งโรงพยาบาล 64 คน และ 6 คน มีอาการสาหัส

ลิม มาห์ฟุดซ์ ผู้โดยสารคนหนึ่ง บรรยายทางทวิตเตอร์ว่า “ผู้โดยสารทุกคนที่นั่งอยู่และยืนอยู่กระแทกไปมา มีผู้บาดเจ็บขณะที่กระจกปลิวว่อนไปทั่วขบวนรถไฟ นี่เป็นฝันร้ายที่แท้จริง” ส่วนอาฟิก บาฮารูดิน ผู้โดยสารอีกคน บอกสื่อท้องถิ่นว่า รถไฟชนกันรุนแรงมากจนศีรษะ ขาซ้าย และทรวงอกบาดเจ็บ

ทางการระบุไม่มีสัญญาณของความประมาทเลินเล่อ และสงสัยว่าอุบัติเหตุเกิดจากการสื่อสารผิดพลาดระหว่างคนขับและศูนย์บัญชาการของเครือข่ายรถไฟใต้ดิน ส่วนนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย มูห์ยิดดิน ยัสซิน บรรยายอุบัติเหตุดังกล่าว “ร้ายแรง” และขอให้ทางการและผู้ให้บริการรถไฟดำเนินการสอบสวนเชิงลึก

ทั้งนี้ อุบัติเหตุรถไฟใต้ดินชนกันในเมืองหลวงของมาเลเซียเคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2551 มีผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อย 4 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

คนขับรถไฟญี่ปุ่นส่อโดนทำโทษ ฝาก “คนตรวจตั๋ว” คุมแทน-หลังปวดท้องจู๊ดๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถไฟใต้ดินมาเลเซียชนกัน ช็อกกรุงกัวลาลัมเปอร์ ผู้โดยสารเจ็บทะลุ 200 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง