ชิคาโก ช็อกสุดสัปดาห์ – วันที่ 7 มิ.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานความรุนแรงจากอาวุธปืนในสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ล่าสุดเกิดขึ้นหลายครั้งในนครชิคาโก ระหว่าง 16.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ถึง 05.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 40 คน ขณะที่กรมตำรวจชิคาโกระบุว่า เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุ 34 ครั้ง แต่ยังจับผู้ก่อเหตุ 5 ครั้ง ไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในจำนวนผู้บาดเจ็บมาจากเหตุการณ์เมื่อเช้าวันที่ 6 มิ.ย. ในอาคาร 8900 แห่งเซาท์คอตเตจโกรฟ หลังมือปืนโดยสารรถเก๋งสีเงินยิงปืนใส่กลุ่มคนที่ยืนบนทางเท้า บาดเจ็บ 8 คน เป็นชาย 6 คน และหญิง 2 คน อายุตั้งแต่ 28-38 ปี ทั้งหมดถูกนำส่งไปโรงพยาบาลท้องถิ่นต่างๆ ส่วนผู้ต้องสงสัยยังลอยนวล

นอกจากนี้ เกิดอีก 2 เหตุการณ์ ได้แก่ มือปืนโดยสารรถยนต์ใช้อาวุธปืนยิงใส่ชายวัย 34 ปี ที่ยืนบนระเบียง โดยกระสุนเข้าที่ขา และชายวัย 24 ปี ขณะนอนหลับ ถูกยิงหลายนัดด้วยกระสุนออกมาจากด้านนอกทะลุผนังแผ่นฝ้าบุผนัง และเข้าที่ขาสองครั้ง แต่จากทั้งสองเหตุการณ์ เหยื่อกระสุนรอดชีวิตจากบาดแผลถูกยิง

การกราดยิงเมื่อสุดสัปดาห์นี้เกิดขึ้นขณะที่กรมตำรวจชิคาโกรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตจากอาวุธปืนต่ำสุดในช่วงสุดสัปดาห์วันรำลึกถึงผู้พลีชีพเพื่อชาติในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มากกว่า 8,400 ราย เสียชีวิตจากความรุนแรงจากอาวุธปืนในสหรัฐอเมริกาปีนี้ ตามข้อมูลเอกสารบันทึกความรุนแรงจากอาวุธปืน (Gun Violence Archive) ด้วยจำนวนการกราดยิงกว่า 240 ครั้ง จนถึงวันที่ 1 มิ.ย.

ส่วนเมื่อเดือนพ.ค. Gun Violence Archive บอกซีเอ็นเอ็นว่า มีการเสียชีวิตจากควมรุนแรงจากอาวุธปืนจนถึงปีนี้เพิ่มขึ้น 23%

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

มะกันสกัดฆ่าหมู่ หนุ่มสุดโต่งวางแผนกราดยิงห้าง ค้นพบอาวุธ-กระสุนอื้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน