ทะเลสาบสยอง! จระเข้โผล่กัดสาวเล่นน้ำ น้องฝาแฝดฮึดสู้-ชกรัวๆ จนรอดมาได้

8 มิ.ย. 2564 - 15:50 น.

ทะเลสาบสยอง! จระเข้โผล่กัดสาวเล่นน้ำ น้องฝาแฝดฮึดสู้-ชกรัวๆ จนรอดมาได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทะเลสาบสยอง! – วันที่ 8 มิ.ย. มิร์เรอร์ รายงานเหตุระทึกขวัญใน เม็กซิโก หลังจากนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ถูกจระเข้กัดและลากลงไปใต้ทะเลสาบมาเนียลเตเปก ในเขตเปอร์โต เอสคอนดิโด รัฐวาฮากา ทางตอนใต้

โชคดีที่น้องสาวฝาแฝดซึ่งเล่นน้ำอยู่ด้วยกัน พยายามตามหาจนพบและต่อสู้กับสัตว์นักล่าอยู่พักใหญ่ก่อนกลับขึ้นฝั่งได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่มีบาดแผลจากการถูกกัด และหญิงสาวที่ถูกจระเข้โจมตียังอาการสาหัส

รายงานระบุว่า เมลิสซา ลอรี และ จอร์เจีย ลอรี สองพี่น้องฝาแฝดวัย 28 ปี ชวนกันไปว่ายน้ำที่ทะเลสาบดังกล่าว จู่ๆ เมลิซาก็ถูกจระเข้ขย้ำและลากลงไปใต้น้ำ ระหว่างนั้นจอร์เจียซึ่งเล่นน้ำอยู่ไม่ไกลพบความผิดปกติ เพราะมองไปทางไหนก็ไม่เห็นพี่สาว

จอร์เจียเลยดำลงไปใต้น้ำแต่ก็ไม่พบเมลิสซา จึงตัดสินใจออกว่ายน้ำตามหาพี่สาวในละแวกใกล้เคียงอยู่นานหลายนาที กระทั่งพบเมลิสซาในสภาพลอยน้ำคว่ำหน้า เลยรีบเข้าไปประคองพี่สาวและว่ายน้ำไปยังเรือที่จอดอยู่แถวนั้น แต่ยังไม่ทันถึงเรือ ทั้งคู่ก็ถูกจระเข้โจมตีอีกครั้ง จอร์เจียรวบรวมความกล้าเงื้อมือชกจระเข้ซ้ำๆ หลายครั้งจนสัตว์ร้ายยอมถอย และว่ายหนีไป

ทะเลสาบสยอง!

The crocodile emerged from the water and bit off the man’s arm at the elbow. File picture. Credit: /mediadrumworld/

นางซู ลอรี แม่ของเมลิสซาและจอร์เจีย เปิดเผยกับเดลีเมล์ว่า “เมลิซสายังมีชีวิตอยู่ แต่เราไม่รู้ว่าบาดแผลของเธออันตรายถึงชีวิตหรือไม่ เธอมีน้ำในปอดและไอเป็นเลือด เราไม่รู้ว่าปอดของเธอรั่วรึเปล่า และเธอยังอยู่ในอาการโคม่า”

ส่วน นายฌอน ลอรี ผู้เป็นพ่อ กล่าวเสริมว่า “จอร์เจียสู้กับจระเข้ เพราะเธอเป็นนักดำน้ำและมีประสบการณ์การช่วยชีวิต นั่นทำให้เธอสามารถช่วยพี่สาวได้ พวกเธอว่ายน้ำหลังจากค่ำแล้ว ว่ายในทะเลสาบที่เรืองแสง จากนั้นจอร์เจียก็ได้ยินเมลิสซากรีดร้อง

เธอร้องเรียกพี่สาวแต่เธอไม่ขานรับ เธอได้ยินสมาชิกในกลุ่มทัวร์คนอื่นๆ แต่ไม่ได้ยินอะไรจากพี่สาว เธอเลยดำน้ำลงไปหาพี่สาว เธอกล้าหาญมากๆ จอร์เจียจำเป็นต้องสู้กับจระเข้ เธอชกที่หัวของมันซ้ำๆ เธอเองก็มีบาดแผลและรอยกัดด้วย” นายลอรีกล่าว

พร้อมย้ำว่าไกด์นำเที่ยวบอกกับสองพี่น้องว่าทะเลสาบมาเนียลเตเปกไม่มีจระเข้ เมื่อเมลิสซาและจอร์เจียถามว่าปลอดภัยที่จะเล่นน้ำหรือไม่ ไกด์ทัวร์ก็ย้ำว่าปลอดภัย สองพี่น้องเลยตัดสินใจลงไปเล่นน้ำในทะเลสาบก่อนเกิดเหตุ


ทะเลสาบสยอง!

Left: Melissa and Georgia Laurie, 28, were swimming in a lagoon when the croc struck. Right: The twins’ parents, Sue and Sean Laurie, said both their daughters had bite injuries from the predator. (Image: FACEBOOK)

ทะเลสาบสยอง!

Tourists flock to Manialtepec Lagoon, pictured, to swim in the glow-in-the-dark waters – despite warnings that 10ft crocodiles lurk under the surface. /TripAdvisor/

จระเข้โผล่กัดสาวเล่นน้ำ น้องฝาแฝดฮึดสู้-ชกรัวๆ จนรอดมาได้

Melissa Laurie (left) had been swimming in a loagoon at night when she was attacked by a crocodile, prompting sister Georgia to wade in after her. @Facebook

จระเข้โผล่กัดสาวเล่นน้ำ น้องฝาแฝดฮึดสู้-ชกรัวๆ จนรอดมาได้

Twins Melissa and Georgia Laurie, now both 28, when they were babies dressed in identical clothing. @Facebook

จระเข้โผล่กัดสาวเล่นน้ำ น้องฝาแฝดฮึดสู้-ชกรัวๆ จนรอดมาได้

Melissa and Georgia Laurie, pictured as schoolchildren, had been on a dream trip to Mexico when tragedy struck. @Facebook

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทะเลสาบสยอง! จระเข้โผล่กัดสาวเล่นน้ำ น้องฝาแฝดฮึดสู้-ชกรัวๆ จนรอดมาได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง