ลุ้นทุบสถิติโลกอีก? หญิงแอฟริกาใต้อ้าง คลอดลูกแฝด10คน แต่รัฐบาลยังไม่ยืนยัน

9 มิ.ย. 2564 - 16:18 น.

ลุ้นทุบสถิติโลกอีก? – วันที่ 9 มิ.ย. เดลีเมล รายงานว่า หญิงจากแอฟริกาใต้อ้างว่าให้กำเนิดลูกแฝด 10 คน ซึ่งหากได้รับการยืนยันจากคณะแพทย์ว่าเป็นความจริง จะเป็นการทุบสถิติการคลอดลูกแฝดจำนวนมากที่สุดในโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางโกเซียเม ธามารา ซิทโฮล วัย 37 ปี จากเมืองเอคูร์ฮูเลนี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ให้กำเนิดลูกชาย 7 คน และลูกสาว 3 คน ด้วยการผ่าท้องทำคลอด ที่โรงพยาบาล ในกรุงพริทอเรีย เมืองหลวงศูนย์กลางการบริหาร เมื่อช่วงสายวันจันทร์ที่ 7 มิ.ย.

ข้อมูลดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากนายเตโบโก ตโซเต็ตซี ผู้เป็นสามี ซึ่งให้สัมภาษณ์ พริทอเรีย นิวส์ เมื่อค่ำวันจันทร์ที่ 7 มิ.ย. ว่า ภรรยาตั้งครรภ์ 7 เดือน 7 วัน ผมมีความสุขและประทับใจ แต่ไม่มีการเปิดเผยอาการของลูกแฝดหลังลืมตาดูโลก

ก่อนหน้านี้ นางซิตโฮลให้สัมภาษณ์ก่อนคลอดลูกแฝด 10 คน ว่า ตอนแรกหมอบอกเธอมีลูกในท้อง 6 คน แต่หลังเข้ารับการสแกนครรภ์ ลูกเพิ่มเป็น 8 คน และตอนผ่าตัด หมอพบลูกเพิ่มอีก 2 คน ระหว่างการตั้งครรภ์ เธอต้องทนทุกข์ทรมานจากภาวะแทรกซ้อน แพ้ท้องตั้งแต่เนิ่นๆ ตามมาด้วยอาการปวดขา

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลแอฟริกาใต้กล่าวว่ายังไม่พบบันทึกการคลอดลูกแฝด 10 คน โดยนายพูมลา วิลเลียมส์ อธิบดีกรมสื่อสารรัฐบาล สอบถามประชาชนทั่วไป และติดแท็ก ไอโอแอล (IOL) เว็บไซต์ข่าวของแอฟริกาใต้ ในทวิตเตอร์ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้วย “เราจำเป็นต้องตรวจสอบความถูกต้องของเรื่องนี้และให้ความช่วยเหลือในกรณีจำเป็น”

ขณะที่มซวันดีเล มาซีนา นายกเทศมนตรีเมืองเอคูร์ฮูเลนี กล่าวด้วยว่า พยายามค้นหาว่าครอบครัวดังกล่าวอยู่ที่ไหน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ส่วนเมลออนไลน์ไม่สามารถยืนยันสถานที่เกิดได้ เนื่องจากไม่มีการเปิดเผยชื่อโรงพยาบาลต่อสาธารณชน

ข่าวดังกล่าวมีขึ้นเพียง 1 เดือน หลังนางฮาลีมา ซิสเซ วัย 25 ปี จากมาลี ให้กำเนิดลูกแฝด 9 คน ที่โรงพยาบาลในโมร็อกโก ประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งคาดว่ามาจากการรักษาภาวะมีบุตรยาก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บรรยากาศตื่นเต้นในห้องคลอด สาวแอฟริกันให้กำเนิดทารกแฝด 9 จ่อทุบสถิติโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุ้นทุบสถิติโลกอีก? หญิงแอฟริกาใต้อ้าง คลอดลูกแฝด10คน แต่รัฐบาลยังไม่ยืนยัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง