"โลมา" งับมือเด็กชายเป็นแผล ช็อกต่อหน้าแม่ เที่ยวสวนสัตว์น้ำยูเครน

10 มิ.ย. 2564 - 19:25 น.

“โลมา” งับมือเด็กชายเป็นแผล – วันที่ 10 มิ.ย. คัลเจอร์เมเตอร์ รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากกรณีที่โลมางับมือเด็กเป็นแผลเลือดออก 3 จุด ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโลมา “นีโม” ในเมืองโอเดซา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครน เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เด็กผู้เคราะห์ร้ายเดินทางมาเที่ยวกับคุณแม่ หวังสัมผัสโลมา จึงยื่นมือลงไปในสระน้ำ แต่โลมากลับกระโดดงับมือเด็กอย่างก้าวร้าว ก่อนจะปล่อยและลงน้ำกลับไป ส่วนแม่อัดวิดีโอเหตุการณ์ทั้งหมดไว้

“ทุกคนยืนอยู่ใกล้ๆ โลมาต่างว่ายน้ำขึ้นมาหาทุกคน กระโดด ส่งเสียงร้อง แต่พวกมันกลับกัดมือลูกชายฉัน ทั้งที่คนอื่นยื่นใบหน้าเข้าไปหาตรงๆ และจับมันแต่ไม่เป็นอะไร ส่วนป้ายเตือนที่แขวนระบุเพียงห้ามโยนอะไรลงไปในน้ำ แต่ไม่ได้ห้ามยื่นมือ สิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกฉันนั้นไม่ปกติ” แม่ของเด็กระบุ

แม่ของเด็กเผยด้วยว่า ฝ่ายบริหารพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโลมาไม่แม้กระทั่งขอโทษเธอและลูกชาย แถมแจ้งว่า เด็กผิดเองที่ปีนเข้าไปหาโลมา เพราะโลมาเป็นสัตว์ป่า ต่อให้ทั้งชีวิตของมันจะใกล้ชิดกับมนุษย์ก็ตาม

อย่างไรก็ตาม เมื่อคลิปวิดีโอเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ชาวเน็ตไม่ได้รู้สึกเห็นใจเด็กกับแม่ทันที เนื่องจาก 1. ที่จริงแล้วหนูน้อยปีนเข้าไปหาโลมาเอง และ 2. บางทีโลมาเข้าใจผิดว่า มือเด็กเป็นปลาที่มักได้กินเป็นประจำ แต่ทันทีที่โลมารู้ว่า นี่ไม่ใช่กลิ่นปลา จึงปล่อยมือเด็กพร้อมทิ้งรอยแผลเล็กน้อยไว้ เท่ากับว่า โลมาไม่ได้ตั้งใจทำร้ายหนูน้อยแต่อย่างใด

ด้านอันเดรย์ คิสลอฟสกี เจ้าของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโลมา “นีโม” กล่าว่า เด็กชายฝ่าฝืนกฎ เข้าใกล้สระมากเกินไป โลมาถูกฝึกเน้นกระโดดขึ้นมารับปลาที่ครูฝึกป้อนให้ ส่วนพนักงานทำผิดเช่นกันที่ไม่อยู่ตรงนั้น และแม่เด็กเองมัวแต่ถ่ายคลิปลูกชาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

46 โลมาอ่าวตายติดอวน! เรือประมงยูเครนรุกน่านน้ำรัสเซีย (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ "โลมา" งับมือเด็กชายเป็นแผล ช็อกต่อหน้าแม่ เที่ยวสวนสัตว์น้ำยูเครน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง