ดราม่าBTS ส.ส.สาวเกาหลีใต้ขอโทษ ใช้ภาพรอยสักจองกุก ชูปมการเมือง

10 มิ.ย. 2564 - 23:03 น.

ดราม่าBTSเอเอฟพี รายงานว่า เมื่อ 10 มิ.ย. น.ส. รยู โฮ-จอง ส.ส.อายุน้อยที่สุดในสภาเกาหลีใต้ขอโทษแฟนคลับของวงบีทีเอสเพราะนำภาพลายสักของ “จองกุก” สมาชิกของวงหนุ่มสุดฮอต ไปใช้รณรงค์ให้แก้กฎหมายเพื่อให้สักได้อย่างเสรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุดังกล่าวทำให้ “อาร์มี” หรือแฟนคลับของบีทีเอสไม่พอใจมากที่ ส.ส.หญิง พรรคยุติธรรม พรรคฝ่ายค้านนำภาพของนักร้องจองกุกไปใช้รณรงค์ประเด็นทางการเมือง ทั้งที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากจองกุก

ดราม่าBTS

ไอจีของส.ส.สาว-This image captured on June 10, 2021 from a blog page of South Korean lawmaker Ryu Ho-jeong AFP PHOTO / Ryu Ho-jeong

เกาหลีใต้มีกฎระเบียบการสักที่เคร่งครัดอย่างยิ่ง แม้ไม่ผิดกฎหมาย แต่ต้องเป็นไปตามกระบวนการทางการแพทย์และสักโดยแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิเท่านั้น ผู้ฝ่าฝืนอาจต้องโทษจำคุก

แม้ว่าการสักได้รับการยอมรับมากขึ้นเมื่อไม่กี่ปีมานี้ แต่นักแสดงและนักร้องยังนิยมใช้พลาสเตอร์สีเนื้อปิดทับรอยสักก่อนออกโทรทัศน์

หลังชุดอาหาร “บีทีเอสมีล” ฮิตเกิน-หวั่นโควิดระบาด

The BTS Meal

ส.ส.รยูซึ่งเป็นแฟนคลับคนหนึ่งของวงบีทีเอสอัพโหลดรูปภาพของจองกุกในเฟซบุ๊กส่วนตัวซึ่งบางภาพเป็นสัญลักษณ์และคำว่า “อาร์มี” รวมทั้ง ภาพรอยสักบนมือขวาและแขนของจองกุกเมื่อพับเสื้อแขนยาวสีขาว

ส.ส.สาวเขียนว่าคุณเคยเห็นเซเลบริตีหรือคนดังใช้พลาสเตอร์ปกปิดรอยสักบนร่างกายหรือไม่ ภาพที่ดูพิลึกนี้เป็นผลจากกฎข้อบังคับเกี่ยวกับรอยสักของสถานีโทรทัศน์

ดราม่าBTS

allkpop.com

รยูกำลังเสนอให้ร่างกฎหมายเพื่ออนุญาตให้ช่างสักที่ได้รับการฝึกฝนได้รับประกาศนียบัตรรับรองให้สักได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่ส.ส.สาวกลับถูกถล่มในเฟซบุ๊กของเธออย่างหนักโดยมีผู้แสดงความเห็นเกิน 1,000 ข้อความ

แฟนด้อมคนหนึ่งเขียนว่า “อย่าใช้เซเลบมาพัวพันกับการเมือง ฉันดีใจที่ฉันเลิกสนับสนุนพรรคของคุณ”

ส่วน ส.ส.สาว วัย 28 ปี อดีตนักเคลื่อนไหวด้านแรงงานให้สัมภาษณ์ทางสถานีวิทยุเมื่อวันพฤหัสบดีว่าต้องการรณรงค์ร่างกฎหมายดังกล่าวทุกๆ วัน โดยใช้เนื้อหาซึ่งเป็นที่นิยม พร้อมทั้งขออภัย หากทำให้ใครโกรธ แต่ไม่ได้ลบภาพจองกุกออกจากเฟซบุ๊กทำให้อาร์มีจำนวนมากยังคงวิจารณ์อย่างต่อเนื่อง

bluesoda@newsis.com

ก่อนหน้านี้ ส.ส. ริว โฮจียอง ตกเป็นข่าวดังและถูกวิจารณ์อย่างจากกลุ่มชังเพศหญิงทางออนไลน์ เพียงเพราะต่งชุดกระโปรงสีแดงเข้าสภา

ส่วนริวกล่าวว่าตั้งใจแต่งตัวสดใสอย่างนี้เพื่อแสดงความท้าทายวัฒนธรรมองค์กรในรัฐสภาที่ส่วนใหญ่มีแต่ .. ชายใส่สูทสีเข้มและผูกไท

+++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

..สาวใส่ชุดเดรสสีแดงในสภาเกาหลี ถูกสายเคร่งวิจารณ์ยับ

BTS : เหรียญทองและเพลงฮิตช่วยให้ไม่ต้องเกณฑ์ทหารในเกาหลีใต้ได้อย่างไร

ปธน.ปลื้มด้วย เคป๊อป BTS เกาหลีใต้เจ้าแรกผงาดที่ 1 ซิงเกิลบิลบอร์ด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าBTS ส.ส.สาวเกาหลีใต้ขอโทษ ใช้ภาพรอยสักจองกุก ชูปมการเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง