จีนอาลัยหมูฮีโร่ ติดใต้ซากตึกถล่มดินไหว36วัน ล่าสุดไปดาวหมูแล้ว

17 มิ.ย. 2564 - 20:10 น.

จีนอาลัยหมูฮีโร่ ติดใต้ซากตึกถล่มดินไหว36วัน ล่าสุดไปดาวหมูแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จีนอาลัยหมูฮีโร่ – วันที่ 17 มิ.ย. เดลีเมล์รายงานว่า โลกออนไลน์ชาวจีนแห่ไว้อาลัยเจ้าหมู จู เจี้ยนเฉิง หรือเจ้าหมูจอมอึด ที่โด่งดังจากกรณีที่มันรอดชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวแม็กนิจูด 7.9 ที่มณฑลเสฉวน เมื่อ 12 พ.ค. 2551 หลังติดอยู่ใต้ซากตึกที่ถล่มลงมานานถึง 36 วัน อาศัยเพียงเศษถ่านและน้ำฝนประทังชีวิตกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยมันออกมาได้

จีนอาลัยหมูฮีโร่

เจ้าหมูจอมอึดถูกพบรอดชีวิคอยู่ใต้ซากอาคาร

เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายรวมกว่า 9 หมื่นราย เรื่องการการรอดชีวิตอย่างปฏิหาริย์ของเจ้าหมูจอมอึดสร้างแรงบันดาลใจให้กับเจ้าหน้าที่และชาวจีนทั่วประเทศ และได้รับการยกให้เป็นสัตว์แห่งปีของจีนในปี 2551 เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งความไม่ยอมแพ้


อย่างไรก็ดี ล่าสุด เจ้าหมูจอมอึด จู เจี้ยงเฉิง นั้นตายแล้ว โดยสาเหตุมาจากอายุมาก เทียบได้กับมนุษย์ที่มีอายุราว 100 ปี ทำให้ชาวจีนพากันเขียนข้อความไว้อาลัยติดแฮชแท็ก “หมูจอมอึดตายแล้ว” ในเว่ยโป๋ พร้อมยกย่องให้มันเป็นหมูที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

จีนอาลัยหมูฮีโร่

กลายเป็นขวัญใจชาวจีน

“เค้าไม่ใช่หมูที่แข็งแกร่งเพียงอย่างเดียวเพราะรอดชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว แต่เพราะชีวิตของเค้าที่ยาวนานถึง 13 ปีต่อจากนั้นด้วย” ผู้ใช้เว่ยโป๋คนหนึ่งระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จีนอาลัยหมูฮีโร่ ติดใต้ซากตึกถล่มดินไหว36วัน ล่าสุดไปดาวหมูแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง