คู่รักอินเดีย จ้างยาม 4 หมา 6 เฝ้าต้นมะม่วงหายาก สุดหวง-หวั่นถูกขโมย

18 มิ.ย. 2564 - 16:25 น.

คู่รักอินเดียเล่นใหญ่ จ้างยาม 4 คน และสุนัขอีก 6 ตัว เพื่อมาเฝ้าต้นมะม่วงสุดหวง ตลอด 24 ชั่วโมง หลังกลัวถูกขโมย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นเรื่องให้พูดถึงบนโลกโซเชียล เมื่อคู่สามีภรรยาจากรัฐมัธยประเทศ อินเดีย ได้จ้างเจ้าหน้ารักษาความปลอดภัย 4 คน และสุนัขอีก 6 ตัว (ส่วนใหญ่เป็นพันธุ์อัลเซเชียน) เพื่อมาปกป้องต้นมะม่วงจำนวน 2 ต้น ที่มีผลมะม่วงรวมกัน 7 ลูก

เหตุผลที่ต้องเล่นใหญ่ขนาดนี้ เพราะมันไม่ใช่ต้นมะม่วงธรรมดา แต่เป็นมะม่วงพันธุ์หายากและมีราคาแพงที่สุดในโลก นั่นคือ “มะม่วงไทโย โนะ ทามาโกะ” มะม่วงสุดขึ้นชื่อจากจังหวัดมิยาซากิ ญี่ปุ่น หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อ “มะม่วงไข่พระอาทิตย์”

พวกเขาได้ต้นกล้ามะม่วงพันธุ์หายากมาเมื่อหลายปีก่อน โดยซื้อมาจากชายคนหนึ่ง ขณะที่กำลังนั่งรถไฟเดินทางไปต่างเมือง ตอนนั้นพวกเขาคิดว่าเป็นเพียงมะม่วงพันธุ์ธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อต้นมะม่วงเริ่มโตขึ้น กลับออกผลออกมาเป็นสีแดงทับทิม

ในตอนแรกพวกเขาตกใจหนักมาก เมื่อเห็นมะม่วงสีแปลกตา แต่หลังจากค้นคว้าหาข้อมูล ก็ได้รู้ว่าต้นมะม่วงมันมีราคาแพงและหายากมากเพียงใด มันสามารถขายได้ถึง 270,000 รูปี (ประมาณ 110,000 บาท) ต่อกิโลกรัม และ 21,000 รูปี (ประมาณ 9,000 บาท) ต่อลูก


“ชายคนนั้นขอให้ผมดูแลต้นกล้าเหมือนลูก เราปลูกมันโดยไม่รู้ว่าเป็นมะม่วงพันธุ์อะไร และเมื่อมันเริ่มออกผล เราก็พบว่ามันต่างจากที่เคยเห็นมาก เนื่องจากไม่รู้ชื่อพันธุ์ที่แน่ชัด ผมจึงตั้งชื่อให้ว่า ‘ดามินี’ ตามชื่อแม่ของผม ต่อมาเราได้ค้นคว้าเกี่ยวกับมันและได้รู้ชื่อพันธุ์ที่แท้จริง แต่ยังไงมันก็ยังคงเป็นดามินีสำหรับผมเสมอ”

อย่างไรก็ตาม พวกเขาต้องเผชิญกับปัญหามากมาย หลังจากมะม่วงพันธุ์หายากเริ่มเป็นที่รู้จักของผู้คน มีหัวขโมยบุกเข้ามาในสวนผลไม้และขโมยมะม่วงไป เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะถูกขโมยสูง พวกเขาจึงต้องจ้างคนและสุนัขมารักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อที่จะได้เก็บเมล็ดมะม่วงพันธุ์หายากไว้ขยายเพาะพันธุ์เพิ่ม

ขอบคุณที่มา Republicworld.com

ขอบคุณที่มา www.india.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คู่รักอินเดีย จ้างยาม 4 หมา 6 เฝ้าต้นมะม่วงหายาก สุดหวง-หวั่นถูกขโมย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง