สาวอ้างคลอดลูกแฝด 10 ถูกส่งพบหมอจิตเวช หลังสามีไม่เชื่อ-พบพิรุธ "ท้องทิพย์"

22 มิ.ย. 2564 - 20:15 น.

สาวอ้างคลอดลูกแฝด 10 – เดลีเมล รายงานวันที่ 21 มิ.ย. ความคืบหน้าของนางโกเซียเม ธามารา ซิทโฮล วัย 37 ปี สาวแอฟริกาใต้ ผู้อ้างว่าให้กำเนิดลูกแฝด 10 คน เป็นข่าวคึกโครมเมื่อต้นเดือนมิ.ย. ซึ่งหากได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริง จะเป็นการทุบสถิติการคลอดลูกแฝดจำนวนมากที่สุดในโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อย่างไรก็ตาม แม้จะผ่านมามากกว่า 2 สัปดาห์ แต่ยังไม่มีใครเห็นลูกแฝด 10 คน นอกจากนี้ ทั้งรัฐบาลแอฟริกาใต้และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยังตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าจริงหรือไม่

ล่าสุด นางซิทโฮลถูกควบคุมตัวที่โรงพยาบาลจิตเวชเทมบิซา ในนครโจฮันเนสเบิร์ก เพื่อประเมินทางจิตเวช อย่างไรก็ตาม ทนายความของนางซิทโฮลอ้างว่า ลูกความถูกใช้กำลังบังคับไปโรงพยาบาลจิตเวช ซึ่งเป็นการกระทำผิดกฎหมาย และว่าตอนนี้พยายามขอให้ศาลปล่อยตัวลูกความ นอกจากนี้ ลูกความได้รับการปฏิบัติอย่างไม่ดี ถูกตะโกนและใส่กุญแจมือตลอดเวลาด้วย

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังนายเตโบโก ตโซเต็ตซี ผู้เป็นสามี ไม่เชื่อว่า ภริยามีลูกแฝด 10 คนจริง ซึ่งอ้างเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ว่า ให้กำเนิดลูกชาย 7 คน และลูกสาว 3 คน ทว่าตั้งแต่นางซิทโฮลท้องโตไปโรงพยาบาลเพื่อเตรียมคลอด นายตโซเต็ตซีกลับไม่เห็นหน้าทั้งภรรยาและลูกแฝด 10 คนเลย

เมื่อนายตโซเต็ตซีโทรศัพท์ตามโรงพยาบาลทั้งหมด เพื่อหาว่าภรรยาอยู่ที่ไหน แต่ไม่มีสถานพยาบาลไหนมีข้อมูลการคลอดลูกแฝด 10 คน เลย จึงตัดสินใจประกาศว่า ภรรยากุเรื่องขึ้นมาและหายตัวไป ขณะที่ภรรยากล่าวหาสามีพยายามหาประโยชน์เป็นเม็ดเงินจากข่าวการตั้งครรภ์ของภรรยา และขู่สามีที่ไม่เชื่อเรื่องลูกแฝด 10 คน ว่า จะไม่มีทางรู้ไปตลอดชีวิตว่า ลูกๆ อยู่ที่ไหนกันแน่

“แล้วฉันจะเก็บที่อยู่ของลูกๆ เป็นความลับ ไม่มีใครทำให้ฉันเปิดปากบอกหรอกว่า ลูกๆ อยู่ที่ไหน” นางซิทโฮลกล่าว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจท้องถิ่นร่วมกันออกติดตามนางซิทโฮล ก่อนพบอยู่ที่บ้านของญาติ ในสภาพไร้ท้องโต และไม่มีลูกแฝด 10 คน แต่อย่างใด และนำนางซิทโฮลไปตรวจร่างกายและหาอาการ และดูว่ามีลูกแฝด 10 คนหรือไม่ ที่โรงพยาบาลจิตเวชในที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ลุ้นทุบสถิติโลกอีก? หญิงแอฟริกาใต้อ้าง คลอดลูกแฝด10คน แต่รัฐบาลยังไม่ยืนยัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวอ้างคลอดลูกแฝด 10 ถูกส่งพบหมอจิตเวช หลังสามีไม่เชื่อ-พบพิรุธ "ท้องทิพย์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง