รพ.ในไต้หวัน ถูกปรับ 3 แสน หลังฉีดวัคซีนให้อดีตรอง ปธน.-วีไอพีรวม 10 ราย

26 มิ.ย. 2564 - 17:00 น.

โรงพยาบาลในไต้หวัน ถูกปรับ 3 แสนบาท หลังฉีดวัคซีนให้อดีตรองประธานาธิบดี-วีไอพี รวม 10 ราย ซึ่งไม่มีสักรายเดียวที่เป็นกลุ่มที่รัฐบาลให้สิทธิฉีดก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.64 เว็บไซต์ ไต้หวัน นิวส์ รายงานว่า โรงพยาบาลเจิ้งสิน ในไทเป ถูกปรับราว 300,000 บาท หลังจากฉีดวัคซีนให้กับ เหลียน จ้าน อดีตรองประธานาธิบดีไต้หวัน พรรคก๊กมินตั๋ง และภรรยา รวมไปถึงอาสาสมัครจำนวน 8 คน ที่โรงพยาบาล ซึ่งไม่มีสักรายเดียวที่เป็นกลุ่มที่รัฐบาลให้สิทธิฉีดก่อน


รพ.เจิ้งสิน กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลฉีดวัคซีนให้กับ เหลียน จ้าน วัย 84 ปี เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.64 และภรรยาของเขา “เหลียน ฟัง หยู่” วัย 78 ปี ด้วยเหตุผลด้านมนุษยธรรม ขณะที่เหลียนได้เข้ารับการรักษาเนื้องอก

ขณะที่ หวง ชันชัน รองนายกเทศมนตรีเมืองไทเป กล่าวว่า โรงพยาบาลฉีดวัคซีนให้กับอาสาสมัคร 8 คน โดยอาสาสมัครด้านการแพทย์อยู่ในรายชื่อการฉีดวัคซีนที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม บุคคลทั้ง 8 คนดังกล่าวไม่มีบันทึกการบริการอาสาสมัครที่เป็นลายลักษณ์อักษร และไม่ได้ลงทะเบียนกับแผนกสุขภาพของไทเป และระบุว่า โรงพยาบาลถูกปรับเป็นเงิน 3 แสนดอลลาร์ไต้หวัน หรือราว 3 แสนบาท และกำลังถูกสอบสวนเรื่องราวดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.ในไต้หวัน ถูกปรับ 3 แสน หลังฉีดวัคซีนให้อดีตรอง ปธน.-วีไอพีรวม 10 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง