เบลเยียมจี้ทูตประจำโสมใต้ รีบกลับบ้าน หลังเมียฉาวอีก "ฟ้อนเล็บ" คนกวาดสวน

9 ก.ค. 2564 - 15:45 น.

เบลเยียมจี้ทูตประจำโสมใต้ – วันที่ 9 ก.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นางซอฟี วิลแม็ส รัฐมนตรีต่างประเทศเบลเยียม เรียกตัวนายเปเทอร์ เลสคูเฮียร์ เอกอัครราชทูตเบลเยียมประจำกรุงโซล กลับประเทศ “โดยไม่ชักช้าอีก” หลังนางเซียง เซี่ยฉิว ภริยาทูต ทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นเป็นครั้งที่สองในรอบ 4 เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายเลสคูเฮียร์ตั้งใจจะเดินทางกลับเบลเยียมเดือนนี้ ก่อนหน้านี้ นายเลสคูเฮียร์ถูกเรียกตัวกลับประเทศเมื่อปลายเดือนพ.ค. หลังนางเซียปรากฏบนกล้องวงจรปิดตบตีพนักงานหญิงในร้านเสื้อผ้าในกรุงโซล กลายเป็นข่าวอื้อฉาวในเกาหลีใต้ เมื่อเดือนเม.ย.

ส่วนเหตุการณ์ล่าสุด ตำรวจเขตยงซันของกรุงโซลระบุว่า นางเซียงทะเลาะวิวาทกับชายพนักงานทำความสะอาดของเทศบาลในย่านฮันนัมของกรุงโซลเมื่อราว 09.25 น. วันจันทร์ที่ 5 ก.ค.

ชนวนเหตุเกิดขึ้นเมื่อพนักงานทำความสะอาดกำลังกวาดสวนสาธารณะ และแปรงทำความสะอาดไปถูกนางเซียง นางเซียงตะโกนใส่และตบใบหน้าอีกฝ่าย 2 ครั้ง แต่พนักงานทำความสะอาดสู้กลับ ผลักภริยาทูตเบลเยียมล้มลงไปกองกับพื้น

พนักงานทำความสะอาดโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และทั้งสองยอมรับต่างตบตีกัน และไม่มีฝ่ายใดต้องการแจ้งข้อกล่าวหา จากนั้น เจ้าหน้าที่พานางเซียงไปคลินิกใกล้เคียงเพื่อตรวจร่างกาย หลังเธอแจ้งอาการปวดหลัง


โฆษกกระทรวงต่างประเทศเบลเยี่ยมยืนยันว่า นางเซียงมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทะเลาะวิวาทในสวนสาธารณะกรุงโซล แต่เหตุการณ์แวดล้อมยังไม่มีความชัดเจน

“หลังการทะเลาะวิวาทกับสองพนักงานร้านเสื้อผ้าแห่งหนึ่งเมื่อเดือนเม.ย. จึงตกลงกันว่า เอกอัครราชทูตจะเดินทางกลับพร้อมภริยาในเดือนกรกฎาคม ทว่ากรณีใหม่ล่าสุดนี้ เมื่อพิจารณาถึงความรับผิดชอบที่เอกอัครราชทูตมีต่อประเทศเจ้าบ้าน และความปรารถนาจะรักษาความสัมพันธ์ดีเยียมกับสาธารณรัฐเกาหลี นางซอฟี วิลแม็ส รองนายกรัฐมนตรีเบลเยียม ระบุเมื่อวันจันทร์ที่ 5 ก.ค. ว่า ต้องการให้เอกอัครราชทูตกลับมาโดยไม่ชักช้าอีก” โฆษกกระทรวงต่างประเทศเบลเยียมระบุ

ขณะที่กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ระบุว่า จะตรวจสอบความจริงและร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และจะตอบโต้อย่างเข้มงวดหากพบการกระทำผิดกฎหมายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคณะทูตในเกาหลีใต้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เบลเยียม ยุติบทบาททูตในเกาหลีใต้ เซ่นเมียตบตีพนักงานร้านเสื้อผ้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบลเยียมจี้ทูตประจำโสมใต้ รีบกลับบ้าน หลังเมียฉาวอีก "ฟ้อนเล็บ" คนกวาดสวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง