ทหารอังกฤษโกงตาย-ดิ่งทะลุบ้านสหรัฐ ร่มชูชีพกางไม่สุด ซ้อมโดดสูงเปิดต่ำระทึก

12 ก.ค. 2564 - 22:21 น.

ทหารอังกฤษโกงตาย-ดิ่งทะลุบ้านสหรัฐ – วันที่ 12 ก.ค. KSBY รายงานการโกงตายของทหารอังกฤษที่ดิ่งพสุธา ทว่าร่มชูชีพกางออกไม่เต็มที่ ระหว่างการฝึกซ้อม จึงร่วงทะลุหลังคาบ้านเรือนประชาชนและตกลงมาห้องครัว ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทหารกระโดดจากเครื่องบินจากความสูง 15,000 ฟุต หรือ 4572 ในการซ้อมกระโดดแบบสูงและเปิดต่ำ (High Altitude Low Opening) หรือเฮโล (Halo) ซึ่งหน่วยอากาศพิเศษ (SAS) และหน่วยเรือพิเศษ (SBS) ใช้สำหรับภารกิจลับในดินแดนศัตรู

อย่างไรก็ตาม ทหารนายนี้เริ่มสูญเสียการควบคุม เมื่อร่มชูชีพกางออกไม่สุด เหนือน่านฟ้าของเมืองอาตาสคาเดโร แม้จะใช้ร่มชูชีพสำรองแต่สายเกินไปที่จะไปถึงเขตหย่อนตัว หรือโซนดรอป ที่กำหนด และยังลงสู่เบื้องล่างอย่างรวดเร็ว

 

โรส มาร์ติน เพื่อนบ้าน พบทหารนายดังกล่าว เผยว่า “นี่เป็นปาฏิหาริย์อย่างที่ฉันคิดจริงๆ ฉันหมายถึงคนร่อนลงมาแบบนี้โดยไร้ร่มชูชีพและยังมีชีวิตอยู่”

ผู้อาศัยอยู่ในเมืองดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากนครลอสแอนเจลิส ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือเกือบ 322 กิโลเมตร โทร.แจ้ง 911 หลังเห็นทหารร่วงลงมาก่อนชนเข้ากับบ้านหลังดังกล่าว

“ฉันตกใจ เหมือนมีอะไร จึงวิ่งเข้าไปดูเพื่อให้แน่ใจว่าเขายังดีและตรวจร่างกายและเปิดดวงตาสองข้าง แต่ไม่แน่ใจว่ามีอาการบาดเจ็บใดๆ หรือไม่ ฉันไม่ต้องการใครมาขยับเขยื้อนตัวเขา” นางมาร์ตินกล่าว


ทหารร่างทะลุบ้านจนหลังคากระเบื้องกลายเป็นรูโบ๋ จากนั้น ตกทะลุห้องใต้หลังคาและห้องครัว ภาพถ่ายเผยทหารอยู่ในท่านั่ง เศษกระเบื้องแตกเกลื่อนรอบๆ และร่มชูีพยังติดอยู่ บางคนยืนอยู่เหนือทหารขณะดึงถุงมือออกมาจากมือทหาร

 

นอกจากนี้ ภาพถ่ายเผยทหารสวมเครื่องแบบกองกำลังพิเศษอังกฤษอยู่ในห้องครัวฝุ่นและเศษซากเกลื่อนบ้าน และยังติดอยู่กับบังเหียนของทหาร เชือกร่มชูชีพวิ่งผ่านหลังคาและร่มชูชีพกางออกบนกระเบื้อง

โชคดีที่เจ้าของบ้านอยู่ข้างนอกตอนเกิดเหตุเมื่อ 16.55 น. ของวันที่ 6 ก.ค. ส่วนทหารได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยและถูกส่งรักษาที่โรงพยาบาล

ลินดา ซัลลาดี แม่ของเจ้าของบ้าน เผยว่า “ทะลุหลังคาและต้นไม้ลงมา และไม่มีความเสียหายอะไรมากมายในบ้าน น่าทึ่ง ส่วนใหญ่ฝ้าเพดานและก้อนหิน ส่วนเคาน์เตอร์ครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า และทุกอย่าง ยังอยู่ดี”

ส่วนกลุ่มฝึกซ้อมที่เหลือจากค่ายโรเบิร์ตที่อยู่ใกล้เคียงกัน กระโดดร่มลงพื้นที่หย่อนตัวที่กำหนดอย่างปลอดภัย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

หนุ่มมะกัน สร้างสถิติโลกใหม่ แก้ผ้ากระโดดร่ม 60 ครั้งในหนึ่งวัน ระดมเงินช่วยมูลนิธิ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทหารอังกฤษโกงตาย-ดิ่งทะลุบ้านสหรัฐ ร่มชูชีพกางไม่สุด ซ้อมโดดสูงเปิดต่ำระทึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง