อุทกภัยฉับพลันลอนดอน โรงพยาบาล 2 แห่ง ขอผู้ป่วยอย่ามา น้ำท่วมแผนกฉุกเฉิน

26 ก.ค. 2564 - 19:30 น.

อุทกภัยฉับพลันลอนดอน – วันที่ 26 ก.ค. บีบีซี และ ซีเอ็นเอ็น รายงานสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันจากพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรงทั่วกรุงลอนดอนของอังกฤษ เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค. ส่งผลให้การสัญจรบนถนนวงแหวนเหนือ (North Circular) ซึ่งเป็นถนนหลักสายหนึ่งรอบกลางใจเมืองหลวงอังกฤษ ชะงักอย่างหนัก และสถานีรถไฟใต้ดินลอนดอนหลายแห่งจมน้ำท่วม และต้องหยุดบริการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

AFP

นอกจากนี้ โรงพยาบาลในกรุงลอนดอน 2 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนิวแฮม และโรงพยาบาลวิปป์ครอส ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักเช่นกัน จึงขอร้องให้ผู้ป่วยอย่าเดินทางมา หลังแผนกฉุกเฉินโรงพยาบาลทั้งสองถูกน้ำท่วม

AFP

โรงพยาบาลวิปป์ครอสไม่มีกระแสไฟฟ้าและอพยพผู้ป่วยใน 100 คน ส่วนและโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนิวแฮมกำลังขอให้ผู้ป่วยใช้บริการแผนกฉุกเฉินแห่งอื่นเพื่อรับการรักษาเร่งด่วน ขณะที่รถพยาบาลต้องเปลี่ยนเส้นทาง หลังน้ำท่วมขังบ้านเรือนบ้าน ถนน และสถานีขนส่งมวลชน

PA MEDIA


กรมดับเพลิงลอนดอนกล่าวได้รับแจ้งเกี่ยวกับน้ำท่วมมากกว่า 1,000 สาย ช่วยเหลือประชาชนติดค้างในรถแล้ว และกำลังช่วยเหลือผู้ที่มีบ้านถูกน้ำท่วมชั้นใต้ดินและเพดานถล่ม ทั้งนี้ หลายพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษยังคงประกาศเตือนพายุฝนฟ้าคะนองเป็นสีเหลืองต่อไป

PA MEDIA

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

อย่างกับแดนสงคราม เยอรมันกู้ซากน้ำซัดมหึมา ยุโรปตายพุ่ง180

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุทกภัยฉับพลันลอนดอน โรงพยาบาล 2 แห่ง ขอผู้ป่วยอย่ามา น้ำท่วมแผนกฉุกเฉิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง