ยูทูบเบอร์ชื่อดัง พลัดตกเขาในอิตาลี ขณะเดินถ่ายคลิปทำคอนเทนต์ ริมผาสูง

2 ส.ค. 2564 - 18:10 น.

ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ชาวเดนมาร์ก พลัดตกเขาสูง 200 เมตร ที่ขึ้นชื่อเรื่องความชันในประเทศอิตาลี ขณะเดินถ่ายคลิปทำคอนเทนต์ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์กู้ร่างขึ้นมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยูเอสเอทูเดย์ – usatoday รายงานข่าวสลด อัลเบิร์ต เดียร์ลุนด์ วัย 22 ปี ยูทูบเบอร์ชื่อดังในเดนมาร์ก เสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ขณะขึ้นไปถ่ายทำคลิป เพื่อทำคอนเทนต์ลงช่องของตัวเองบนยอดเขาเซเคดา ส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ในอิตาลี ที่เมืองวาล การ์เดนา ซึ่งเป็นเทือกเขาหินปูน ขึ้นชื่อเรื่องความชัน

Hiking Seceda mountain. Half-day track with stunning views.

หนุ่มเดียร์ลุนด์พลัดตกลงมาจากความสูงประมาณ 200 เมตร แม้ว่าเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยรุดไปถึงอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ทันการณ์แล้ว

ด้านครอบครัวของเดียร์ลุนด์ ยืนยันการเสียชีวิตของชายหนุ่ม พร้อมกับขอความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศกในครั้งนี้

YouTuber Albert Dyrlund falls to his death while filming in Italian Alps

สื่ออิตาลี รายงานว่า อุบัติเหตุที่กลายเป็นโศกนาฏกรรมในครั้งนี้เกิดขึ้นบนเส้นทางเดินเขาเชื่อมระหว่างสองยอดภูเขาที่มีทั้งความชันและทางลาดเป็นหิน ซึ่งเพื่อนของยูทูบเบอร์หนุ่มเล่าว่า ตอนนั้นเดียร์ลุนด์กำลังใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปใกล้บริเวณใกล้กับริมหน้าผา

จู่ ๆ เดียร์ลุนด์ก็เกิดสะดุด และตกลงไปเบื้องล่าง โดยเมื่อเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยมาถึงและเร่งกู้ร่างขึ้นมาได้และนำส่งยังโรงพยาบาลที่อยู่ห่างออกไปกว่า 48 ก.ม. ทีมแพทย์ระบุว่า ชายหนุ่มเสียชีวิตคาที่


YouTuber Albert Dyrlund dies after plummeting in the Italian Alps

ทั้งนี้ เดียร์ลุนด์มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรม 2.24 แสน และบนช่องยูทูบ Albert Dyrlund 1.7 แสนราย นับว่าเป็นยูทูบเบอร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งในเดนมาร์ก คลิปส่วนใหญ่เป็นมิวสิกวิดีโอ และคอนเทนต์แนวตลกขบขัน

เดียร์ลุนด์ยังเคยเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง ‘Team Albert’ อีกด้วย ซึ่งหลังจากที่เรื่องสลดดังกล่าวเผยแพร่ออกไป เพื่อน ๆ และผู้ติดตามก็เข้ามาแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก

Fatal Fall From Mountain for YouTube Star Albert Dyrlund - Opera News

ที่มา : / people

………….

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง พลัดตกเขาในอิตาลี ขณะเดินถ่ายคลิปทำคอนเทนต์ ริมผาสูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง