พ่อแม่รัสเซียให้อภัยหญิง “ป่วยจิต” บุกห้อง-โยนลูกชายเพิ่งคลอดทิ้งหน้าต่างรพ.

20 ส.ค. 2564 - 20:54 น.

พ่อแม่รัสเซียให้อภัยหญิง “ป่วยจิต” บุกห้อง-โยนลูกชายเพิ่งคลอดทิ้งหน้าต่างรพ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อแม่รัสเซียให้อภัยหญิง – วันที่ 20 ส.ค. มิร์เรอร์ รายงานความคืบหน้าเหตสะเทือนใจใน ประเทศรัสเซีย หลังจากหญิงคนหนึ่งก่อเหตุโยนทารกแรกคลอดจากหน้าต่างโรงพยาบาล จนเด็กชายเสียชีวิตภายหลังเกิดได้ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของเด็กกลับให้อภัยหญิงคนร้าย และบอกว่าไม่ต้องการให้หญิงคนนี้ถูกดำเนินคดี

รายงานระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่แผนกทำคลอดของโรงพยาบาลในเมืองสเตอรลิตามัก สาธารณรัฐบัชคอร์โตสถาน ทางตะวันตกของรัสเซีย เมื่อวันจันทร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากน.ส.อลิน่า อาราสลาโนวา อายุ 29 ปี ก่อเหตุบุกห้องพักของน.ส.วิกตอเรีย อิวาโนวา และอุ้มด.ช.โวโลดยา ลูกชายของน.ส.วิกตอเรียที่เพิ่งคลอดได้ไม่นาน ก่อนจะโยนร่างทารกผู้ไร้ทางสู้ลงจากหน้าต่างและตกกระแทกพื้นด้านล่างเสียชีวิต

ตำรวจเปิดเผยการสอบสวนในเบื้องต้นว่า น.ส.อลิน่าเพิ่งคลอดลูกสาวคนที่สองในช่วงเย็นวันเดียวกับที่ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลให้การว่าเห็นน.ส.อลิน่าเดินไปที่เตียงของน.ส.วิกตอเรีย ขณะที่สื่อท้องถิ่นระบุว่าน.ส.อลิน่ามีประวัติเข้ารับการรักษาโรคซึมเศร้าที่โรงพยาบาลจิตเวช และต่อมาได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล

พ่อแม่รัสเซียให้อภัยหญิง

Alina Araslanova, 29, walked over to Viktoria’s bed, grabbed the infant and tossed him out of the window. The newborn boy died instantly when he landed on the floor outside. Alina had just given birth earlier in the evening to her second daughter when hospital staff saw her walking over to Viktoria’s bed. (Image: Newsflash)

สามีของน.ส.วิกตอเรีย กล่าวว่าตนและภรรยาให้อภัยน.ส.อลิน่า และจะไม่ยื่นเรื่องฟ้องร้องดำเนินคดี พวกตนยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นและมีความปรารถนาให้น.ส.อลิน่าใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แม้จะต้องสูญเสียลูกชายคนที่สามไปอย่างไม่มีวันกลับมา


“นี่คือความต้องการของเรา ผมกับภรรยาให้อภัยผู้หญิงคนนี้ เราไม่ต้องการให้เธอถูกลงโทษ เธอสมควรได้รับโอกาสในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เรายอมรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น เราไม่อยากเห็นใครต้องรับผิด”

ด้านตำรวจระบุว่ายังคงดำเนินการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุและแรงจูงใจที่นำไปสู่โศกนาฏกรรมนี้ โดยเจ้าหน้าที่กำลังประเมินสภาพจิตใจของน.ส.อลิน่า ส่วนลูกของหญิงสาวอยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยงานสวัสดิการสังคม

พ่อแม่รัสเซียให้อภัยหญิง

A grief-stricken couple have forgiven a mother who threw their hours-old baby boy to his death from a maternity ward window – and do not want her punished. Viktoria Ivanova had just given birth to her son, Volodya, at maternity hospital No. 1 in the Russian city of Sterlitamak when the tragic incident unfolded on Monday. (Image: Newsflash)

พ่อแม่รัสเซียให้อภัยหญิง

Baby boy Volodya is pictured next to his mother before he was thrown out of a window. The father said: “It is our will with my wife that this woman is forgiven, we do not want to punish her.” He added: “She should be allowed to live her life happily. “We have accepted everything, we do not want anyone to be punished.” (Image: Newsflash)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแม่รัสเซียให้อภัยหญิง “ป่วยจิต” บุกห้อง-โยนลูกชายเพิ่งคลอดทิ้งหน้าต่างรพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง