ตัดสินจำคุกเมียทูต – วันที่ 29 ส.ค. บีบีซี รายงานการตัดสินคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่บราซิล เมื่อภริยาทูตกรีซประจำบราซิล วางแผนฆ่าสามีตนเอง โดยให้ชู้เป็นผู้ลงมือ จากนั้นยังนำศพไปเผาที่กระโปรงหลังรถยนต์ เหตุเกิดเมื่อปี 2559 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางฟรองซัวร์ เดอ ซูซา โอลิเวียรา ชาวบราซิล ภริยานายคีเรียคอส อะมีรีดีส อดีตทูตกรีซประจำบราซิล ถูกศาลบราซิลตัดสินจำคุก 31 ปี ในความผิดวางแผนฆาตกรรมสามี หลังการไต่สวนนาน 3 วันจบลงด้วยคำบรรยายของผู้พิพากษาว่า จำเลยได้ก่อกรรมโหดร้ายเยี่ยงสัตว์ป่า

นางฟรองซัวร์ เดอ ซูซา โอลิเวียรา จำเลย

ฝ่ายหญิงเป็นชู้กับนายเซอร์จิโอ โกเมส สารวัตรทหารและสั่งให้ชู้รายนี้ฆ่าสามีตนเอง โดยนายโกเมสถูกตัดสินจำคุก 22 ปี ส่วนนายเอดูอาร์โด โมไรรา เตเดสชี ดิ เมโล ญาติของนายโกเมส พ้นผิดจากข้อกล่าวหา หลังถูกจำคุกมาแล้ว 1 ปี ฐานช่วยนายโกเมสจัดการอำพรางศพ

ตัดสินจำคุกเมียทูต

รถยนต์ที่พบศพ

อะมีรีดีสถูกสังหารขณะอายุ 59 ปี หลังจากเคยเป็นกงสุลใหญ่ประจำนครริโอ เดอ จาเนโร ปี 2544-2547 ทูตรายนี้แต่งงานกับนางฟรองซัวส์ในปี 2547 มีบุตรสาวด้วยกันคนหนึ่ง จากนั้นในปี 2559 นายอะมีรีดีสได้กลับมาประจำที่บราซิลอีก ในฐานะเอกอัครราชทูต และตกเป็นเหยื่อฆาตกรรมในปีนั้น

ตัดสินจำคุกเมียทูต

ชีวิตสมรสของทูตที่ผันเป็นคดีสะเทือนขวัญ

ก่อนถูกสังหาร ทูตอะมีรีดีสเดินทางจากกรุงบราซิเลีย เมืองหลวงของบราซิล ไปยังเมืองนอวา อิกวาซู อยู่ทางเหนือของนครริโอ เพื่อใช้เวลาช่วงคริสต์มาสกับภริยาและพ่อแม่ของภริยา

แต่จากนั้น ทูตอะมีรีดีสถูกแจ้งว่าหายตัวไปจากที่พัก หลังจากขับรถเช่าคันหนึ่งออกไปลำพัง หนึ่งวันถัดมา มีผู้พบรถยนต์ในสภาพไฟไหม้ดิ่งลงจากถนน และพบศพทูตอยู่ในรถ

ต่อมาทีมสอบสวนพบรอยเลือดบนโซฟาของแฟลตที่ทูตและภริยาพักด้วยกัน จึงเป็นเบาะแสสำคัญว่า ทูตถูกสังหารที่ห้องดังกล่าว ก่อนนำศพไปทิ้ง และสุดท้ายจึงพบว่า ภริยาของทูตและชู้สมคบกันฆาตกรรม โดยฝ่ายชายสารภาพเป็นผู้ก่อน

+++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อำพรางไม่มิด หนุ่มชู้ของเมีย สารภาพฆ่าทูตกรีซประจำบราซิล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน