พนักงานยกกระเป๋าซึ้ง! คุณปู่ลูกค้าประจำ “ยกมรดก” หวังให้อยู่สบาย-ไม่ต้องทำงาน

31 ส.ค. 2564 - 22:58 น.

พนักงานยกกระเป๋าซึ้ง! คุณปู่ลูกค้าประจำ “ยกมรดก” หวังให้อยู่สบาย-ไม่ต้องทำงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พนักงานยกกระเป๋าซึ้ง! – วันที่ 31 ส.ค. เดลีเมล์ รายงานเรื่องราวโชคชะตาพลิกผันของพนักงานยกกระเป๋าที่โรงแรมใน ตุรกี หลังจากชายชราชาวอังกฤษซึ่งเป็นลูกค้าประจำ ทำพินัยกรรมมอบเงินจำนวนหนึ่งให้ เพื่อตอบแทนมิตรภาพและการบริการด้วยใจจริงที่ชายชราได้รับมาตลอดเมื่อเดินทางไปพักที่โรงแรมดังกล่าว รวมทั้งต้องการให้พนักงานยกกระเป๋าคนนี้มีเงินทุน และไม่ต้องทำงานหนักไปจนแก่เฒ่า

นายทัสกิน ดาสแดน พนักงานยกกระเป๋าที่โรงแรมโครูร์ เดอ ลักซ์ ในเขตคูซาดาซี จังหวัดอัยดึน เปิดเผยว่าทำงานที่โรงแรมมาตั้งแต่ปี 2533 หรือกว่า 31 ปีที่ผ่านมา และรู้จักนายชาร์ลส์ จอร์จ คอร์ตนีย์ ชายสูงวัยชาวอังกฤษ ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่โรงแรมโครูร์เป็นประจำทุกปีมานานหลายปี และจะเข้าพักที่ห้อง 401 ซึ่งต่อมาถูกเรียกตามของนายคอร์ตนีย์ว่าห้องชาร์ลี

“เขาปฏิบัติกับพวกเราเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของคนในครอบครัว เขาช่วยเหลือแม้กระทั่งเงินเพื่อการศึกษาสำหรับลูกๆ ของผมด้วย แน่นอนว่าเราทุกคนซาบซึ้งจริงๆ” นายดาสแดนกล่าว

และว่านอกจากตนจะได้รับเงินจากพินัยกรรมของนายคอร์ตนีย์ซึ่งเสียชีวิตเมื่อต้นปีที่ผ่านมาแล้ว นายคอร์ตนีย์ยังใจดีมอบเงินอีกจำนวนหนึ่งให้กับพนักงานโรงแรมที่เคยดูแลนายคอร์ตนีย์ด้วย

พนักงานยกกระเป๋าซึ้ง!

A Turkish bellboy has revealed how he has been left a small fortune by a British tourist guest at his hotel. Charles George Courtney struck up a friendship with bellboy Taskin Dasdan after staying at the Korur De Lux Hotel every year. /Facebook/

รายงานระบุอีกว่าหลังจากที่นายคอร์ตนีย์เสียชีวิต ครอบครัวก็ต้องประหลาดใจที่พบว่าในพินัยกรรมนายคอร์ตนีย์ประสงค์จะมอบมรดกส่วนหนึ่งให้นายดาสแดนและพนักงานโรงแรม นายดาสแดนกล่าวว่ารู้เรื่องที่ได้รับมรดกหลังเจ้าหน้าที่จากอังกฤษโทรศัพท์มาที่โรงแรมและขอพูดสายกับพนักงานโรงแรมบางคน


“เราได้รับบสายจากอังกฤษหลังจากชาร์ลส์เสียชีวิตและว่าเขามอบมรดกก้อนใหญ่ไว้ให้พวกเรา” นายดาสแดนระบุ และยอมรับว่าเมื่อได้ยินดังนั้นก็ถึงกับทรุดลงไปนั่งกองกับพื้น

ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นไม่ได้รายงานว่านายดาสแดนได้รับเงินมรดกจากนายคอร์ตนีย์เป็นจำนวนเท่าไหร่ แต่รายงานว่ามากพอที่นายดาสแดนจะใช้ชีวิตได้โดยไม่ต้องทำงาน อย่างไรก็ตาม นายดาสแดนจะทำงานเป็นพนักงานยกกระเป๋าต่อไปเพราะรักในอาชีพนี้ และรู้สึกขอบคุณงานยกกระเป๋าทำให้ตนได้มีโอกาสเจอผู้คนทั่วโลก รวมถึงคนดีๆ อย่างนายคอร์ตนีย์ด้วย

พนักงานยกกระเป๋าซึ้ง!

Taskin revealed he had been working as a bellboy since 1990 and had known Charles for many years. He said the British man spent his holidays every year at the Korur De Lux Hotel, and he always tried to make him feel welcome and part of the family, just as he did with all guests. /NEWSFLASH/

พนักงานยกกระเป๋าซึ้ง!

The exact amount of the money that was left by the British man was not revealed, but it was said to be enough that the Turkish man does not need to work again. However Taskin said he loved his job so much he plans to continue working. /NEWSFLASH/

คุณปู่ลูกค้าประจำ “ยกมรดก” หวังให้อยู่สบาย-ไม่ต้องทำงาน

Taskin told the Bayez Gazete that Charles always stayed in room 401, which has since become known as ‘Charlie’s Room’ and would always remind staff at the hotel of the Brit who went from being a guest to a member of the family. /booking.com/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พนักงานยกกระเป๋าซึ้ง! คุณปู่ลูกค้าประจำ “ยกมรดก” หวังให้อยู่สบาย-ไม่ต้องทำงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง