สาว “สำลักอาเจียน” ดับคาเครื่องเล่นสยอง ญาติวอนพนักงานหยุด-แต่ถูกเมิน

3 ก.ย. 2564 - 20:30 น.

สาว “สำลักอาเจียน” ดับคาเครื่องเล่นสยอง ญาติวอนพนักงานหยุด-แต่ถูกเมิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาว “สำลักอาเจียน” – วันที่ 3 ก.ย. มิร์เรอร์ รายงานความสูญเสียไม่คาดคิดของครอบครัวใน ประเทศตุรกี หลังจากหญิงสาวเกิดอาการคลื่นไส้ระหว่างเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวในนครอิสตันบูล และแม้ญาติๆ ของหญิงสาวจะขอร้องให้พนักงานหยุดเครื่อง แต่กลับไม่มีใครสนใจ ส่งผลให้หญิงสาวอาการหนักขึ้นและสำลักอาเจียนจนเสียชีวิต

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาราว 14.00-15.00 น. ของวันจันทร์ที่ 30 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น น.ส.เซย์เนป กุเนย์ วัย 19 ปี พร้อมครอบครัวและญาติเดินทางไปเที่ยวที่เฮย์โรลาลูนาพาร์กในนครอิสตันบูล เพื่อฉลองหลังสอบปลายภาคเสร็จ โดยเซย์เนปเลือกเล่นเครื่องเล่นที่เรียกว่า “กามิกาเซ่” ซึ่งเป็นเครื่องเล่นแกว่งที่นั่งวงกลมด้านล่างไปมา

ดับคาเครื่องเล่นสยอง

The swing ride named ‘Kamikaze’ in the Hayrola Luna amusement park. Zeynep Gunay was visiting Hayrola Lunapark, in Istanbul, to let off steam with family while awaiting her final exam results. On Monday she got on the Kamikaze ride at the fairground, where her parents said she fell unconscious and vomited. They claim they repeatedly asked operators to stop the ride but were ignored, MailOnline reported. ( Image: Newsflash)

นายฟาติห์ กุเนย์ ผู้เป็นลุง กล่าวว่าเซย์เนปเริ่มมีอาการผิดปกติระหว่างเล่นเครื่องเล่น แม้พวกตนจะบอกให้พนักงานหยุดเครื่องแต่ก็ไม่เป็นผล ต่อมาเมื่อเคร่องหยุดก็พบว่าเซย์เนปหมดสติไปแล้ว

พนักงานคุมเครื่องบอกกับครอบครัวว่าให้ลองตบหน้าเซย์เนปสัก 2-3 ครั้งเดี๋ยวก็ฟื้น แต่หญิงสาวยังคงไม่รู้สึกตัว หนำซ้ำครอบครัวต้องโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลฉุกเฉินเอง และเมื่อถึงโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่ก็ประกาศว่าเซย์เนปเสียชีวิตแล้วจากการสำลักอาเจียน


นายฟาติห์กล่าวอีกว่าการตายของหลานสาวเป็นผลจากการละเลยและครอบครัวจะทำทุกทางเพื่อทวงความยุติธรรมให้กับเซย์เนป หญิงสาวอนาคตไกลที่หวังว่าจะได้เป็นนักจิตวิทยา อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่าตำรวจเปิดการสอบสวนกรณีนี้หรือไม่ และครอบครัวได้แจ้งความดำเนินคดีกับสวนสนุกหรือยัง

สาว “สำลักอาเจียน”

Zeynep Gunay, 19, who died after a ride on the Kamakaze. After the death of Miss Gunay, who hoped to become a psychologist, it was revealed on Tuesday that she had secured the results she needed to get onto her dream university course. ( Image: Newsflash)

สาว “สำลักอาเจียน”

The last picture of Zeynep Gunay, 19, with her relatives (Image: Newsflash)

สาว “สำลักอาเจียน”

The swing ride, called the ‘Kamikaze’. A photo from CCTV footage shows the teenager, wearing a white mask, grey hijab and a light jacket with a pattern on it, sat on the ride waiting for it to start. ( Image: Newsflash)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาว “สำลักอาเจียน” ดับคาเครื่องเล่นสยอง ญาติวอนพนักงานหยุด-แต่ถูกเมิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง