เกมเมอร์จีนวัย 20 'ดับ' หลังเล่นเกมทั้งคืน หมอยื้อชีวิตนาน ก่อน 'ฟื้น' ปาฏิหาริย์

10 ก.ย. 2564 - 17:46 น.

เกมเมอร์หนุ่มจีนวัย 20 ได้เสียชีวิตลง หลังจากที่เล่นเกมยาวติดต่อกันมาตลอดทั้งคืน ก่อนที่จะ ‘ฟื้น’ ขึ้นมาอย่างปาฏิหาริย์ ทำเอาทีมแพทย์ประหลาดใจหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในปัจจุบัน ‘เกม’ ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และงานอดิเรกของหลาย ๆ คน และยังช่วยในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านความสนุกสนาน ผ่อนคลาย สร้างสังคม หรือสร้างทักษะบางประการ
แต่แน่นอนว่าเกมจะมีประโยชน์เสมอไป เพราะถ้าหากไม่สามารถจัดสรรเวลา ในการเล่นให้เหมาะสม เกมก็อาจจะสามารถส่งผลในระยะสั้นและระยะยาวต่อเราได้เหมือนกับหนุ่มเกมเมอร์จีนรายนี้

โกบอลไทมส์ รายงานถึงเรื่องราวเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ โถวเถียว นิวส์ ได้รายงานว่า ชายหนุ่มวัย 20 ปี รายหนึ่งที่อาศัยอยู่ในมณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของจีน ได้ถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตลง หลังจากที่เขาได้เล่นเกมยาวติดต่อกันมาตลอดทั้งคืน ภายในร้านอินเทอร์เน็ตแห่งหนึ่งในเมืองเจิ้งโจว

โดยพนักงานร้านอินเตอร์เน็ตได้กล่าวว่า จู่ ๆ ชายคนนั้นก็ล้มลงกับพื้นพร้อมด้วยอาการชัก และมีฟองรอบปาก ขณะที่เขาจากที่เขากำลังจะลุกออกจากเก้าอี้ หลังจากที่เพิ่งผ่านการเล่นเกมอย่างยาวนานมาทั้งคืน เมื่อทีมแพทย์จากโรงพยาบาลใกล้เคียงได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุก็พบว่าชายรายนี้อยู่ใน “ภาวะเสียชีวิต” แล้วหลังจากที่หยุดหายใจและหัวใจหยุดเต้น


ทว่าทีมแพทย์ก็ยังไม่หมดหวัง พวกเขาพยายามจะยื้อชีวิตของหนุ่มรายนี้อย่างเต็มที่ เนื่องจากผู้ตายเพิ่งหมดลมหายใจไปได้ไม่นาน และหลังจากความพยายามกว่า 20 นาที เพื่อยื้อชีวิตชายหนุ่มรายนี้ ด้วยยาอิพิเนฟริน และการปั้มหัวใจอย่างต่อเนื่อง จู่ ๆ หัวใจของหนุ่มรายนี้ก็กลับมาเต้นอีกครั้ง และเขาก็ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล เพื่อรับการรักษาต่ออย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ในปัจจุบัน อาการของหนุ่มเกมเมอร์รายนี้ปลอดภัยและมีอาการคงที่ ด้านแพทย์ที่ทำการรักษาได้ระบุว่าชายหนุ่มรายนี้เป็น โรคหลอดเลือดอุดตันที่ปอด อันเป็นผลมาจากอุปนิสัยที่ผ่านมาของเขาทั้งหมดที่มักจะนอนเล่นหรือนั่งเล่นนานเกินไปโดยไม่ออกกำลังกาย

闯了次鬼门关”郑州一20岁男子打游戏猝死后复生,网友回应|通宵|熬夜_网易订阅

ที่มา : globaltimes / 163

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกมเมอร์จีนวัย 20 'ดับ' หลังเล่นเกมทั้งคืน หมอยื้อชีวิตนาน ก่อน 'ฟื้น' ปาฏิหาริย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง