อนุสรณ์สถานครบรอบ20ปี9/11 ถูกพ่นสเปรย์คำว่า "ตาลิบัน" บนตึกเวิลด์เทรดจำลอง

13 ก.ย. 2564 - 14:59 น.

อนุสรณ์สถานครบรอบ20ปี9/11 – วันที่ 13 ก.ย. อินดีเพนเดนต์ รายงานบรรยากาศการรำลึกครบรอบ 20 ปี วินาศกรรม 11 กันยายน 2544 ในเมืองกรีนวิลล์ รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ 11 ก.ย. ว่า อนุสรณ์สถานตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์จำลอง ถูกพ่นสีสเปรย์ด้วยข้อความ “ตาลิบัน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Upstate Granite Solutions

อัปสเตต แกรไนต์ โซลูชั่นส์ บริษัทผู้ออกแบบ ผลิต และติดตั้งเคาน์เตอร์แกรนิต เจ้าของอนุสรณ์สถานดังกล่าว โดยนายพอล นิโคลส์ ซีอีโออัปสเตต แกรไนต์ ซูโลชั่นส์ กล่าวว่า บริษัทเริ่มดำเนินงานเมื่อเดือนก่อนเพื่อเตรียมสำหรับการรำลึกครบรอบ 20 ปี 9/11 และว่า ตึกแฝดจำลองที่ทำมาจากแท่งปูนปูด้วยแผ่นหินแกรนิต น้ำหนักกว่า 1,800 กิโลกรัม ความสูง 4 เมตร และความกว้าง 75 เซนติเมตร เสร็จสิ้นเมื่อวันพุธที่ 8 ก.ย.

Upstate Granite Solutions


นายนิโคลส์กล่าวว่า อนุสรณ์สถานดังกล่าวดึงดูดผู้สนใจหลายร้อยคน ตั้งแต่เสร็จสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนกลางคืนที่มีการจุดเทียนและสามารถเห็นได้ไกลถึง 40 เมตร

Upstate Granite Solutions

“เห็นได้ชัดว่าคืนวันเสาร์มีคนฉีดสีสเปรย์ที่ฐานอนุสาวรีย์และหนึ่งในตึกจำลองด้วย ผมได้รับข้อความจากสมาชิกของชุมชนว่าอนุสาวรีย์ถูกทำลาย” นายนิโคลส์กล่าวและว่า ทีมงานแจ้งความต่อสำนักเจ้าพนักงานเทศมณฑลกรีนวิลล์ จากนั้น ใช้น้ำยาเคมีเช็ดสีสเปรย์ออกไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เปิดแฟ้มคดีแล้ว ไบเดนสั่งเอฟบีไอเผยเบื้องหลัง 9/11 สั่นสะเทือนถึงซาอุฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุสรณ์สถานครบรอบ20ปี9/11 ถูกพ่นสเปรย์คำว่า "ตาลิบัน" บนตึกเวิลด์เทรดจำลอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง