ปูตินกักตัวสังเกตอาการโควิด หลังคนวงในรัฐบาลติดเชื้อ ผู้นำซีเรียเพิ่งมาเมื่อวาน

14 ก.ย. 2564 - 19:48 น.

ปูตินกักตัวสังเกตอาการโควิด – วันที่ 14 ก.ย. เว็บไซต์ ทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซีย แจ้งข่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย จะกักตัวเพื่อสังเกตอาการโควิด-19 หลังตรวจพบคนวงในของนายปูตินติดเชื้อ พร้อมถือโอกาสแสดงความหวังว่า วัคซีนสปุตนิค วี ของรัสเซีย ที่ผู้นำรัสเซียฉีดครบถ้วนแล้วจะป้องกันการติดเชื้อได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Russian President Vladimir Putin meets with Syrian President Bashar al-Assad at the Kremlin in Moscow on September 13, 2021. (Photo by Mikhail KLIMENTYEV / SPUTNIK / AFP)

ส่งผลให้การประชุมสุดยอดภูมิภาค 2 เวที ได้แก่ องค์การสนธิสัญญาความมั่นคงร่วมกัน และองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ที่จะมีขึ้นในกรุงดูชานเบ เมืองหลวงทาจิกิสถาน นายปูตินจะต้องเข้าร่วมในรูปแบบออนไลน์แทน และโทรศัพท์แจ้งข่าวไปถึงประธานาธิบดีเอโมมาลี ราฮ์มอน ผู้นำทาจิกิสถาน แล้ว

TOPSHOT – Russian President Vladimir Putin meets with Syrian President Bashar al-Assad at the Kremlin in Moscow on September 13, 2021. (Photo by Mikhail KLIMENTYEV / SPUTNIK / AFP)


ต่อมา นายดมีตรี เปสคอฟ โฆษกประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าวว่า คนวงในรัฐบาลของนายปูตินติดเชื้อหลายคน ส่วนการตรวจเชื้อของนายปูตินไม่ได้ระบุว่าผลเป็นอย่างไร บอกเพียงว่าสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ และว่าการกักตัวของนายปูตินไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงาน และจะทำงานในการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: โควิด: ทำงานทางไกลครั้งแรก “ปูติน” กักตัว-เพิ่งจับมือหมอติดไวรัส

นายปูตินเพิ่งพบประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ผู้นำซีเรีย ซึ่งเยือนกรุงมอสโกเพื่อหารือกันเมื่อวันที่ 13 ก.ย. ถือเป็นการเยือนเมืองหลวงรัสเซียครั้งแรกตั้งแต่ปี 2558 โดยนายปูตินประณามกองกำลังต่างชาติในซีเรียโดยปราศจากการอนุมัติของสหประชาชาติและนายอัสซาด เป็นปัญหาสำคัญของความขัดแย้งในซีเรียที่มีมาตั้งแต่ปี 2554

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปูตินกักตัวสังเกตอาการโควิด หลังคนวงในรัฐบาลติดเชื้อ ผู้นำซีเรียเพิ่งมาเมื่อวาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง