หามขวบครึ่งเข้ารพ. หยิบพลาดถ้วยน้ำเกรวีร้อนหกราด “พองทั้งตัว”

17 ก.ย. 2564 - 22:32 น.

หามขวบครึ่งเข้ารพ. หยิบพลาดถ้วยน้ำเกรวีร้อนหกราด “พองทั้งตัว”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หามขวบครึ่งเข้ารพ. – วันที่ 17 ก.ย. มิร์เรอร์ รายงานกรณีอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครอง หลังจากเด็กหญิงวัยแค่ขวบครึ่งเอื้อมมือออกไปจับถ้วยใส่น้ำเกรวีของร้านแฟรนไชส์ไก่ทอดชื่อดัง แต่ฝาปิดถ้วยเผยอเปิดออก ส่งผลให้น้ำเกรวีร้อนจัดหกลวกแขนขาจนเป็นแผลผุพอง และเด็กหญิงต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลนานนับสัปดาห์

รายงานระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ น.ส.เจด อายุ 23 ปี เปิดเผยว่าเพื่อนชื่อเคที และลูกชายฝาแฝดของเคที เดินทางมาหาตนที่บ้าน โดยก่อนหน้านั้นเคทีแวะซื้ออาหารจากร้านเคเอฟซีและขับรถตรงมาที่บ้านของตน

หามขวบครึ่งเข้ารพ.

A toddler was left screaming in pain after suffering horrific burns from a pot of KFC gravy. Ella Pau was left with burns on her face, fingers, arm and legs after the gravy pot spilt onto her skin. (Image: Jade Pau)

พอถึงบ้านก็นำอาหารที่ซื้อมาวางบนโต๊ะและเดินไปหยิบจานเพื่อนำมาแบ่ง ระหว่างนั้นลูกชายฝาแฝดของเคทีก็พากันหยิบของกิน ส่วนด.ญ.เอลลา ลูกสาวของตนซึ่งตอนเกิดเหตุอายุเพียง 18 เดือน เอื้อมแขนหยิบของในถุงและคว้าถ้วยใส่น้ำซอสเกรวี

“ฉันยืนดูพวกเขา มันเกิดขึ้นเร็วมากๆ เอลลาเอื้อมมือเข้าไปในถึงและตอนที่เธอดึงมือออกมาเธอหยิบถ้วยเกรวีติดมาด้วย ฝาปิดถ้วยกระเด้งออกและกระเด็นใส่เธอขณะยกถ้วยขึ้น และน้ำเกรวีก็หกเลอะเข้าที่หน้า กว่าจะรู้ตัวอีกทีน้ำเกรวีก็หกราดเต็มตัวเอลลา มันหกเปรอะแขนทั้งสองแขน แต่ส่วนใหญ่หกใส่แขนขวา และเพราะเธอนั่งอยู่น้ำเกรวีเลยไหลลงไปที่หว่างขาด้วย” เจดให้สัมภาษณ์

และว่าตอนนั้นไม่คิดว่าน้ำซอสเกรวีจะร้อนขนาดนี้ แต่ก็รีบพาลูกสาวไปห้องน้ำเพื่อเปลี่ยนชุดและล้างตัว “พอฉันถอดกางเกงของลูกออก ก็เห็นได้ชัดว่าขาและผิวหนังของเธอเป็นแผลพอง” จากนั้นเจดรีบพาลูกสาวไปโรงพยาบาลเด็กเอลเดอร์เฮย์ เอลลาต้องนอนพักรักษาตัว 1 คืนและหมออนุญาตให้กลับบ้านได้

หลังฝาถ้วยเกรวีร้านดังเผยอหลุด-ซอสร้อนหกรด

Ella with her mum’s friend’s twins Jacob and Anthony, aged three. (Image: Jade Pau)


แต่แล้วเอลลากลับทรุดลงและมีอาการท็อกซิกช็อกซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ “ฉันวัดอุณหภูมิของเธอและมันสูงถึง 39.8 องศาเซลเซียส เอลลาตื่นขึ้นและหายใจไม่ออก แทบจะทันทีที่ฉันอุ้มเธอขึ้นมาเธอก็เริ่มอาเจียน” เจดเลยพาเอลลากลับไปโรงพบยาลาลอีกครั้ง แพทย์ต้องให้ยาปฏิชีวนะ และเอลลานอนรักษาตัวอยู่นาน 5 วันจนอาการดีขึ้น

เจดกล่าวอีกว่าหลังลูกสาวออกจากโรงพยาบาล ตนตัดสินใจติดต่อไปยังเคเอฟซีเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเอลลา โดยหวังว่าทางร้านจะปรับปรุงเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

ด้านโฆษกเคเอฟซีแถลงว่าความปลอดภัยของลูกค้าคือสิ่งสำคัญที่สุด ทางบริษัทรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว เคเอฟซีได้ติดต่อหาเจดและเอลลาเพื่อทำความเข้าใจกับสถานการณ์ จะได้ป้องกันเหตุในอนาคตได้อย่างเหมาะสม

หามขวบครึ่งเข้ารพ.

Jade said she initially didn’t realise how much gravy had spilt onto her daughter’s skin because it was hidden by her shorts. “The worst thing about it was as the water was going onto her skin the colour of the gravy was disappearing but the oil was still sticking to her skin. When I was taking her shorts off I could see her legs and the skin had started to bubble. Her legs were the worst at that point because they were the last to get water.” (Image: Jade Pau)

หามขวบครึ่งเข้ารพ.

Ella was left scared of eating warm food until recently. Jade has contacted KFC to raise awareness about what happened. ( Image: Jade Pau/Los Angeles Times)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หามขวบครึ่งเข้ารพ. หยิบพลาดถ้วยน้ำเกรวีร้อนหกราด “พองทั้งตัว”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง