อุทาหรณ์แม่อุ้มลูกใกล้ “กรงเสือ” หนูน้อย 1 ขวบโชคร้ายโดนกัด “นิ้วขาด”

28 ก.ย. 2564 - 21:38 น.

อุทาหรณ์แม่อุ้มลูกใกล้ “กรงเสือ” หนูน้อย 1 ขวบโชคร้ายโดนกัด “นิ้วขาด”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อุทาหรณ์แม่อุ้มลูกใกล้ – วันที่ 28 ก.ย. มิร์เรอร์ รายงานกรณีอุทาหรณ์ใน ประเทศรัสเซีย หลังจากเด็กน้อยวัย 1 ขวบ ถูกเสือในสวนสัตว์โจมตีจนนิ้วขาด ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุว่าแม่ของเด็กชายโน้มตัวเข้าใกล้กรงจัดแสดงสัตว์มากเกินไป และเป็นต้นเหตุให้เด็กชายได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สวนสัตว์ไทแกนซาฟารีพาร์กในสาธารณรัฐปกครองตนเองไครเมีย พื้นที่พิพาทระหว่างรัสเซียและยูเครน น.ส.อนาสตาเซีย คุณแม่ยังสาววัย 22 ปี พาด.ช.ลีออน ลูกชายวัย 1 ขวบ ไปเที่ยวที่สวนสัตว์แห่งนี้

หนูน้อย 1 ขวบโชคร้ายโดนกัด “นิ้วขาด”

One-year-old Leon had his finger ripped clean off and it was impossible to get back from the predator at the Taigan Safari Park in Crimea, mum Anastasia said. (east2west news)

“ฉันอุ้มลีออนอยู่ในแขน เรายืนหลังรั้วกั้น และมีช่องว่างห่างประมาณ 30 เซนติเมตรระหว่างรั้วและกรงสัตว์ ทุกอย่างมันดีไปหมด จนกระทั่งฉันเห็นเลือดไหลกระฉูดและลูกชายของฉันต้องสูญเสียนิ้วโป้ง” น.ส.อนาสตาเซียเปิดเผย และว่า “ลูกชายของฉันตะโกน ร้องไห้ และหวีดร้อง ฉันช็อกจริงๆ จนคิดอะไรไม่ทัน ฉันวิ่งไปขอความช่วยเหลือโดยอุ้มเขาไว้ในอ้อมแขน”

น.ส.อนาสตาเซียวิ่งไปยังจุดบริการปฐมพยาบาลของสวนสัตว์ และไม่นานนักรถพยาบาลฉุกเฉินก็มาถึง จากนั้นนำตัวเด็กชายไปส่งโรงพยาบาลในเมืองซิมเฟโรปอล

พร้อมย้ำว่า “ฉันไม่ได้ยินเสียงคำรามหรือเสียงอะไรที่เตือนว่าจะเกิดอันตราย คนอื่นๆ ที่เห็นเหตุการณ์บอกว่าเสือกระโดดมาจากด้านบนก่อนกระชากแขนของลูกชายฉันด้วยกรงเล็บ” และว่าช่องว่างระหว่างกรงมีขนาดใหญ่มากพอที่เสือจะยื่นอุ้งเท้าออกมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุในเบื้องต้นว่าน.ส.อนาสตาเซียอุ้มลูกเข้าใกล้กรงเสือมากเกินไป และเลยเข้าไปเกินที่กั้นระยะปลอดภัย ลูกชายของน.ส.อนาสตาเซียถูกเสือกัดขาด และไม่ได้โดนตะปบตามที่หญิงสาวกล่าวอ้าง

อุทาหรณ์แม่อุ้มลูกใกล้

Little Leon had his thumb ripped off by the predator. A tiger tore off the thumb of a baby at a safari park after his mum reportedly held her son too close to the enclosure in front of horrified witnesses. (east2west news)

อุทาหรณ์แม่อุ้มลูกใกล้

The little boy’s thumb was bitten off by one of the tigers at The Taigan safari park. Law enforcement has suggested the mum went beyond the safety barrier, which she denies, and the tiger bit her son’s thumb not clawed at it. (east2west news)

อุทาหรณ์แม่อุ้มลูกใกล้

Taigan Safari Park’s owner Oleg Zubkov with one of the lions. He is regarded as a legendary lion whisperer and has been featured by the media around the world. (Image: Taigan/east2west news)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุทาหรณ์แม่อุ้มลูกใกล้ “กรงเสือ” หนูน้อย 1 ขวบโชคร้ายโดนกัด “นิ้วขาด”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง