สอบวัดคุณภาพครูอินเดีย ถูกจับโกงข้อสอบนับสิบ ผ่ารองเท้าแตะซ่อนซิมการ์ด

5 ต.ค. 2564 - 10:29 น.

สอบวัดคุณภาพครูอินเดีย ถูกจับโกงข้อสอบนับสิบ ผ่ารองเท้าแตะซ่อนซิมการ์ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การทุจริตโกงข้อสอบเป็นปัญหาในประเทศอินเดียมาอย่างยาวนาน ผู้เข้าสอบจะหาวิธีการโกงใหม่ๆเพื่อให้เล็ดรอดสายตาผู้คุม โดยผู้คุมเองก็จำเป็นต้องหาวิธีรับมือกับคนโกงอยู่เสมอเช่นกัน ล่าสุดมีรับรายงานว่าเจ้าหน้าที่คุมสอบสามารถจับกุมการโกงขอสอบของครูหลายสิบคน โดยพวกเขาใช้วิธีติดตั้งอุปกรณ์เฉพาะไว้ใต้รองเท้าแตะ ซึ่งรองเท้าแตะเหล่านี้ถูกขายในราคา 6 แสนรูปี หรือราวๆ 270,000 บาท

India shuts off the internet for 25 million people in crackdown on exam cheats - Daily Star

เดือนกันยายนที่ผ่านมาในประเทศอินเดียได้จัดการสอบวัดระดับครู ซึ่งถือว่าเป็นการสอบครั้งใหญ่หลังเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การสอบดังกล่าวเป็นการทดสอบคุณสมบัติครู ซึ่งถ้าใครสอบไม่ผ่านภายใน 2 ปีก็จะถูกตัดสิทธิ์ในการสอนไป

10 Indian would-be teachers arrested for using Bluetooth flip-flops to cheat

แต่ดูเหมือนว่าคุณครูจะเป็นคนโกงข้อสอบเสียเอง เจ้าหน้าที่ทั้งได้ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และยังไม่อนุญาตให้ผู้เข้าสอบสวมใส่รองเท้าผ้าใบเข้าไปในห้องสอบ แต่ทว่าผู้เข้าสอบหลายสิบคนกลับถูกจับได้ว่าพวกเขาซ่อนอุปกรณ์โกงข้อสอบไว้ใต้รองเท้าแตะ รวมไปถึงติดตั้งหูฟังบลูทูธไว้ในหูเพื่อเป็นการหลบซ่อนอีกด้วย


Would-Be Teachers Use Bluetooth-Connected Flip-Flops to Cheat on Exam - Dr Wong - Emporium of Tings. Web Magazine.

“พวกเขาสวมใส่รองเท้าที่ซ่อนซิมการ์ดไว้ด้านใน และใส่หูฟังบลูทูธเพื่อรับสัญญาณ แพทย์ได้พบอุปกรณ์แปลกปลอมในหูชายคนหนึ่งเมื่อวันก่อน และผมคิดว่าน่าจะมีกระดาษคำตอบหลุดไปทางอินเทอร์เน็ต” เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกล่าว

รองเท้าแตะแบบดังกล่าวถูกออกแบบมาสำหรับการโกงโดยเฉพาะ พวกมันมีต้นทุนประมาณ 3 หมื่นรูปีหรือราวๆ 13,500 บาท แต่มันถูกขายไปในราคาเกือบ 3 แสนบาทเลยทีเดียว

ที่มา odditycentral.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สอบวัดคุณภาพครูอินเดีย ถูกจับโกงข้อสอบนับสิบ ผ่ารองเท้าแตะซ่อนซิมการ์ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง