สุดสะพรึง! ชายตกใจนึกว่าฝน หลังเครื่องบินทิ้งอุจจาระ กลางอากาศ ราดเต็มตัว

20 ต.ค. 2564 - 15:44 น.

สุดสะพรึง! ชายนั่งในสวนแสนชิล ก่อนมีอะไรตกใส่หัวราดเต็มตัว ตอนแรกนึกว่าฝน แท้จริงเป็นอุจจาระจากเครื่องบิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตการณ์เกิดขึ้นที่เขตปกครองวินด์เซอร์แอนด์เมเดนเฮด มณฑลบาร์กเชอร์ ประเทศอังกฤษ หลังเครื่องบินทิ้งอุจจาระเหนือบ้านของชายคนหนึ่ง ซึ่งสาดกระเซ็นเข้าไปในสวน เปื้อนร่ม และที่สำคัญร่างกายตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าของเขาก็เต็มไปด้วยอุจาระ

ในการประชุมของสมาชิกสภาท้องถิ่นพยายามหารือเกี่ยวกับเหตุการณ์น่าสยดสยองที่เกิดขึ้น โดยคาเรน เดวีส์ หนึ่งในสมาชิกสภากล่าวว่า เธอรู้สึกตกใจ หลังจากทราบเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยส่วนใหญ่สุขาบนเครื่องบินสมัยใหม่จะเก็บสิ่งปฏิกูลไว้ในถังเก็บขยะที่ถูกออกแบบพิเศษ เพื่อของเสียจะถูกกำจัดทิ้ง เมื่อเครื่องบินลงจอด

ตามรายงานของ Local Democracy Reporting Service คาเรน เดวีส์ สมาชิกสภาของเคลเวอร์ อีสต์ กล่าวในที่ประชุมว่า เธอได้รับการติดต่อจากผู้เสียหายในเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองดังกล่าว

“ฉันรู้ว่ามีเหตุการณ์มากมายเกิดขึ้นทุกปี เกี่ยวกับสิ่งปฏิกูลที่เป็นน้ำแข็งจากเครื่องบิน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้สิ่งเหล่านั้นไม่ได้ถูกแช่แข็ง”

“สวนทั้งหมดของผู้เสียหายเต็มไปด้วยการจัดกระจายของอุจจาระในลักษณะที่ไม่พึงประสงค์ อีกทั้งช่วงเวลานั้นตัวของผู้เสียหายเองก็อยู่ในสวนอีกด้วย ทำให้กลายเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวและเลวร้ายในชีวิตมากจริง ๆ ฉันหวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นกับประชาชนของเราอีก”

จอห์น โบว์เดน ที่ปรึกษาของอีตันแอด์แคสเซิล กล่าวว่า เหตุการณ์นี้มีโอกาสหนึ่งในพันล้าน พร้อมเสนอความคิดว่า อาจเป็นเพราะอากาศร้อน ทำให้อุจาระบนเครื่องบินที่ควรจะแข็งกลายเป็นของเหลว

เจฟฟ์ แพกซ์ตัน สมาชิกสภาตำบลวิทฟิลด์ ซึ่งทำงานที่สนามบินมา 40 ปี กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า หายากมาก “เครื่องบินรุ่นเก่ามักมีปัญหาเรื่องห้องน้ำรั่ว เราเคยมีปัญหากับน้ำแข็งสีฟ้าที่เป็นของเสียจากมนุษย์และยาฆ่าเชื้อแช่แข็ง ซึ่งนับตั้งแต่มีการเปิดตัวห้องส้วมแบบสุญญากาศบนเครื่องบินสมัยใหม่ก็ไม่ค่อยมีปัญหามากนัก”

“เมื่อมีความดันต่ำกว่า 6,000 ฟุต (1,829 เมตร) น้อยกว่า เป็นไปได้ว่ามีบางอย่างสามารถออกมาจากช่องระบายอากาศที่ระดับความสูงต่ำ”

ทางด้านแอนดรูว์ ฮอลล์ กล่าวว่า “โรงงานและบริษัทน้ำบางแห่งถูกปรับเป็นล้าน เมื่อปล่อยสิ่งปฏิกูลลงแม่น้ำ ดังนั้น เมื่อเครื่องบินทิ้งสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ บนศีรษะของผู้คน ฉันคิดว่านั่นเป็นเรื่องที่เลวร้ายกว่า”

บีบีซี รายงาน ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อของสายการบิน แม้ว่าคาเรนจะกล่าวว่า “อยู่ห่างไกลจากที่นี่มาก” ซึ่งทางผู้เสียหายติดต่อสายการบินดังกล่าวเรียบร้อย

แต่ทว่าสายการบินกลับปฏิเสธว่า ไม่มีเครื่องบินของตนบินผ่านน่านฟ้าบริเวณพื้นที่แห่งนั้น ทางผู้เสียหายจึงยื่นหลักฐานที่ระบุตำแหน่งเครื่องบินของสายการบินผ่านทางแอปติดตามเส้นทาง ทำให้สายการบินยิมรับในที่สุด

อย่างไรก็ตาม คาเรนกล่าวว่า ผู้อยู่อาศัยได้ตัดสินใจที่จะไม่เรียกร้องค่าสินไหมทดแทน

ขอบคุณที่มาจาก BBC The Sun

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสะพรึง! ชายตกใจนึกว่าฝน หลังเครื่องบินทิ้งอุจจาระ กลางอากาศ ราดเต็มตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง