โจรโป๊ะแตก ขโมยโทรศัพท์ของนักข่าวขณะกำลังไลฟ์สด กลายเป็นโชว์หน้าให้ผู้ชมหลักหมื่นเห็น ช่วยกันตามตัว จนตำรวจรวบตัวได้ทันการ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การโจรกรรมสุดอุกอาจครั้งนี้ เกิดขึ้นกลางกรุงไคโร ของอียิปต์ เมื่อนักข่าวคนหนึ่งกำลังไลฟ์สดรายงานข่าวผ่านทางโทรศัพท์ แต่ดันถูกขโมยโทรศัพท์ไปกลางไลฟ์ อย่างไรก็ตาม ตำรวจสามารถจับกุมหัวขโมยได้ทันการ เนื่องจากมีพยานช่วยระบุตัวเป็นผู้ชมนับหมื่น!

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่ “มาห์มูด ราเจบ” นักข่าวจาก Youm7 กำลังยืนรายงานสถานการณ์หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว ในถนนของกรุงไคโร จู่ ๆ ก็มีชายคนหนึ่งขี่จักรยานยนต์ผ่านมา ฉวยโทรศัพท์ออกไปจากมือ ก่อนจะขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป

เห็นได้ชัดว่าหัวขโมยคนดังกล่าวไม่รู้ตัวว่าโทรศัพท์กำลังไลฟ์สดอยู่ บางครั้งเขาก็มองมายังกล้องพร้อมสูบบุหรี่อย่างสบายใจ ขณะที่ผู้ชมกว่า 20,000 คนบนเฟซบุ๊ก ต่างรู้สึกอึ้งที่ได้ชมเหตุการณ์อันแปลกประหลาด พร้อมพากันช่วยระบุและตามหาหัวขโมยกันยกใหญ่

เนื่องจากใบหน้าที่ปรากฏอย่างชัดเจน ทำให้ตำรวจสามารถจับกุมตัวหัวขโมยได้อย่างรวดเร็ว ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง จากรายงานผู้ก่อเหตุเป็นคนว่างงาน คอยตระเวนขโมยโทรศัพท์เพื่อนำไปขาย และโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวก็ถูกนำไปขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณที่มา dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน