สเปนช็อกชายถูกวัวขวิดดับ รายแรกในเทศกาลวิ่งกระทิง หลังผ่อนคลายโควิด

1 พ.ย. 2564 - 16:30 น.

สเปนช็อกชายถูกวัวขวิดดับ – วันที่ 1 พ.ย. รอยเตอร์ รายงานว่า ชายเลือดออกถึงตาย หลังถูกกระทิงขวิดที่เทศกาลวิ่งกระทิงทางตะวันออกของสเปน. เป็นครั้งแรกที่มีการตายลักษณะนี้ในประเทศ ตั้งแต่เทศกาลดังกล่าวกลับมาหลังผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 ในช่วงฤดูร้อน.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชาวดังกล่าวมีอายุ 55 ปี ซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อ ถูกกระทิงทำร้ายหลายครั้งที่เทศกาลวิ่งกระทิง ในเมืองออนดา จังหวัดกัสเตยอน สภาของเมืองระบุเมื่อวันเสาร์. แม้ว่าผู้เข้าร่วมคนอื่นพยายามล่อกระทิงออกไป แต่ความพยายามดังกล่าวไม่สำเร็จ.

ต่อมา ชายคนดังกล่าวเสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์ ในโรงพยาบาลใกล้เมืองบียาร์เรอัล หลังตกเลือดจากบาดแผลในต้นขาซ้ายของผู้ตาย ตามข้อมูลของหน่วยฉุกเฉิน. นอกจากนี้ ชายคนดังกล่าวมีบาดแผลที่ศีรษะ.

สภาเมืองออนดายกเลิกการวิ่งกระทิงทั้งหมดตามแผนที่เทศกาลของเมือง ซึ่งจะสิ้นสุดวันเสาร์ที่ 6 พ.ย. นี้ ส่วนกิจกรรมอื่นๆ จะไม่ได้รับผลกระทบ.

การโต้เถียงกันในที่สาธารณะว่าควรยกเลิกเทศกาลวิ่งกระทิงหรือไม่ กลายเป็นประเด็นร้อนมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้นตั้งแต่ยกเลิกข้อจำกัดโควิด-19 ของสเปน.

การสำรวจในปี 2020 โดย เอเล็กโตมาเนีย (Electomania) บริษัทโพล พบว่า ชาวสเปน 46.7% เห็นด้วยกับการห้ามการสู้กระทิง. 34.7% ไม่เห็นด้วย แต่ไม่ได้สนับสนุนการห้ามทางกฎหมาย และ 18.6% เชื่อว่าควรอนุรักษ์.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

หนีไม่ทัน! หนุ่มบาดเจ็บที่ “ขาหนีบ” วัวกระทิงรัวขวิดในเทศกาลสเปน

สังเวยรายแรกปีนี้! เทศกาลวิ่งกระทิงสเปนขวิดหนุ่มใหญ่เข้าที่หน้าอก (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สเปนช็อกชายถูกวัวขวิดดับ รายแรกในเทศกาลวิ่งกระทิง หลังผ่อนคลายโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง