ตำรวจอเมริกันจับ – วันที่ 31 ต.ค. เมโทร รายงานว่า ตำรวจสหรัฐอเมริกาจับหมอดูดวงลวงโลก หลังเจ้าตัวหลอกล่อเงินจากผู้หญิงคนหนึ่งเป็นจำนวน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.6 ล้านบาท.

Some of the items found by detectives at the fortune teller’s business. (Riverside Police Department)

นายอันเดรส เปเน เมเนเซส วัย 31 ปี จากเมืองริเวอร์ไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกกล่าวหาหลอกลวงผู้หญิงคนดังกล่าว โดยอ้างว่ารักษาเธอจากปรสิต และคำสาปครอบครัว.

นายเมเนเซสเป็นชาวโคลอมเบีย มีความผิดก่อนหน้านี้ที่วางตัวเป็น “ผู้รักษาที่มีศรัทธาจอมปลอม” และถูกกล่าวหาว่าโฆษณาธุรกิจหมดดูที่มีชื่อ “การ์ลอส”

 

ตำรวจระบุว่า ผู้หญิงคนหนึ่งไปหานายเมเนเซสมีเพื่อดูดวง และได้รับการแจ้งว่า เธอมีปรสิตที่ “การ์ลอส” สามารถกำจัดได้ ด้วยการจ่ายเงินหลายร้อยดอลลาร์สหรัฐ. จากนั้น นายเมเนเซสติตต่อกับผู้หญิงคนนั้นอีกครั้ง โดยกล่าวว่าครอบครัวของผู้หญิงต้องคำสาปและลูกๆ ของเธอตกอยู่ในอันตราย.

“ผ่านการเสแสร้งของ “การ์ลอส” เหยื่อตกลงจ่ายเงินเกิน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ” ตำรวจระบุ.

The fortune teller, identified as Andres Pena Meneses, would plant the live snake in victims’ mattresses to make them believe they were in danger, police said. (Photo courtesy of Riverside Police Department)

มีการค้นบ้านของนายเมเนเซสในนครลอสแองเจลิสตะวันตก และเจ้าหน้าที่พบเงินสดพร้อม “ตุ๊กตาวูดู” ไพ่ทาโรต์ แท่นบูชา วัตถุทางศาสนาและซาตาน และงูเหลือม สัตว์เลี้ยงมีชีวิตขนาดเล็ก ที่ถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของการฉ้อโกง.

บรรดาลูกค้าที่ตกเป็นเหยื่อบอกพนักงานสืบสวนว่า “การ์ลอส” บอกกลุ่มลูกค้าให้นำที่นอนของตัวเองมาจากบ้าน และว่านายเมเนเซสและลูกน้องจะกรีดที่นอนแล้วเปิดออกมา โดยอ้างว่าพบงูตัวเป็นๆ ภายในสิ่งของประเภทปีศาจ และจดหมายที่ระบุว่าครอบครัวเหยื่อตกอยู่ในอันตราย.

 

ตำรวจยังได้รับการแจ้งว่า นายเมเนเซส โฆษณาบริการดูดวงทางวิทยุ และอ้างว่า เขาสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ เช่น เบาหวาน ปวดศีรษะ ความผิดปกติการนอน และฝันร้าย.

“พนักงานสืบสวนเชื่อว่ามีเหยื่อหลายคนและว่ากลุ่มคนพูดภาษาสเปนเป็นเป้าหมายพิเศษ” โฆษกตำรวจเสริม.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

แม่หมอบาบา วางกา ทำนายปี 2564 หายนะใหญ่ผุดต่อเนื่อง-จีนผงาดครองโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน