ซีเอ็นเอ็น รายงานคดีที่ตำรวจประจำวิทยาลัย รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าพบตัว น.ส. เมเดอลีน อัลเลน นักศึกษาสาว วัย 19 ปี ที่หายไปนานถึง 5 วัน ที่ใต้ถุนบ้านหลังหนึ่ง สภาพถูกกระทำ เนื้อตัวเปลือยเปล่า เลอะไปด้วยถ่าน

น.ศ.อัลเลนหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 13 .. กระทั่งวันที่ 18 ธ.ค. เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยวิทยาลัยสโนว์พบตัวหญิงสาว จากนั้นจึงจับกุม นายเบรนต์ บราวน์ วัย 39 ปี อาศัยในรัฐยูทาห์ แจ้งข้อหาข่มขืน บังคับข่มขืน ลักพาตัว ขืนใจ ทำร้ายรางกายและขัดขวางกระบวนการยุติธรรม

พบนศ.สาวอเมริกัน

เมเดอลีน อัลเลน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเดเรก วอล์ก กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยังคงสอบสวน และยังมีบางประเด็นที่ต้องเจาะลึกและทำความเข้าใจ

เอกสารการฟ้องร้องระบุว่าบราวน์กล่าวว่านัดพบอัลเลน ผ่านทางแอปพลิเคชัน KIK พูดคุยผ่านข้อความและวางแผนพบกันในเมืองเอฟราอิม รัฐยูทาห์

ต่อมาวันที่ 13 .. บราวน์ไปรับหญิงสาวและยึดโทรศัพท์มือถือของเธอแล้วปิดเครื่องทันที จากนั้น ขับไปไกลเกือบ 145 กิโลเมตรเพื่อไปที่บ้านชายหนุ่มในเมืองโลอา รัฐยูทาห์

พบนศ.สาวอเมริกัน

นายเบรนต์ บราวน์

วันต่อมา บราวน์ยอมให้อัลเลนส่งข้อความสั้นทางโทรศัพท์ถึงพ่อแม่ของเธอได้และยึดโทรศัพท์กลับไปอีกซึ่งอัลเลนส่งข้อความว่าหนูรักพ่อแม่

เมื่อนายบราวน์เห็นว่าสาวที่ตนเองลักพาตัวไว้ปรากฏเป็นข่าว จึงโยนโทรศัพท์ของอัลเลนทิ้งไปและได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่เมื่อวันที่ 18 .. จากนั้น จึงเก็บสัมภาระของอัลเลนใส่ในกระเป๋าเดินทาง

ภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนหญิงสาวหายตัวไป

วันเดียวกัน ตำรวจมาที่บ้านบราวน์และเห็นบัตรนักศึกษาของอัลเลนวางอยู่ในที่สะดุดตา บราวน์ถูกจับกุม หลังจากตำรวจอ่านคำเตือนหรือคำบอกสิทธิ์แก่ผู้ต้องสงสัย

ด้านวิทยาลัยออกแถลงการณ์ขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อเจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่างๆ ที่ทำงานคดีนี้ รวมทั้ง สาธารณชนที่แบ่งปันข้อมูลที่สำคัญซึ่งน่าชื่มชมอย่างยิ่ง

ส่วนพ่อแม่ของอัลเลนกล่าวในแถลงการณ์ว่า “ไม่มีคำพูดใดที่จะขอบคุณต่อความรักที่เราได้รับ เราขอบคุณอย่างยิ่งที่แมดดีกลับมาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือและนำลูกสาวกลับบ้าน รวมทั้ง ผู้ที่ช่วยเหลือตามกระบวนการฟื้นฟูระหว่างที่ครอบครัวพยายามรักษาอัลเลน”

………….

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน