สาวฉุนจัด อยากกินไอศกรีม แต่พนง.ของร้านไม่ยอมขายให้ เพราะไม่ยอมใส่แมสก์ เลยถอดชุดเดรสของตัวเองมาใช้พันหน้าแทน ทำลูกค้ารายอื่นเหวอหนักอะไรกันครับเนี่ย?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา เดลีเมล รายงานและเผยคลิปจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกเหตุการณ์ในร้านขายไอศกรีมแห่งหนึ่งที่เมืองโกดอย ครูซ ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อเวลาประมาณ 22.40 น. ในวันขึ้นปีใหม่ หลังจากที่สาวคนหนึ่งได้เดินเข้ามาซื้อไอศกรีมภายในร้าน แต่เธอนั้นไม่ได้ใส่แมสก์มา ทำให้พนักงานภายในร้านไม่ยอมขายไอศกรีมให้กับเธอ

ผู้หญิงคนนั้นเข้าไปในห้องนั่งเล่นในอาร์เจนตินาอย่างไม่ใส่ใจโดยไม่ใส่อะไรเลยนอกจากชุดชั้นใน

ด้วยความโมโหและอยากกินไอศกรีม ทำให้สาวรายนี้ไม่รอช้าถอดชุดเดรสสั้นสีดำที่เธอสวมมาในตอนแรกออก เหลือเพียงชุดชั้นในสีขาว ก่อนที่จะใช้ชุดสีดำที่ถอดออกมานั้น นำมาผูกปิดปากปิดจมูกใช้แทนแมสก์ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นต่อหน้าคุณพ่อและลูกๆ ของเขา อีก 3 คนที่กำลังรอจ่ายเงินซื้อไอศกรีม ทำให้คุณพ่อต้องรีบหันไปมองทางอื่นแทน

ทั้งนี้ทั้งนั้นพนักงานของร้านขายไอศกรีมแห่งนี้ก็ยังปฏิเสธที่จะขายไอศกรีมให้กับเธอ จนทำให้เธอต้องเดินออกจากร้านไปด้วยความไม่พอใจ อย่างไรก็ตามมีรายงานได้ระบุว่าก่อนหน้านี้ หญิงสาวรายนี้ได้เดินเข้ามาในร้านขายไอศกรีมพร้อมกับกลุ่มเพื่อนอีก 10 คน ซึ่งไม่มีใครสักคนที่สวมหน้ากากอนามัยเลย

หญิงผู้กล้าหาญจึงพยายามใช้ชุดของเธอเป็นหน้ากากเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายสาธารณสุขในท้องถิ่น

ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินออกไปนอกร้าน และหญิงคนดังกล่าวก็ได้กระทำการที่คาดไม่ถึง เดินกลับเข้ามาในร้าน พร้อมกับ ถอดชุดเดรสมาใช้แทนหน้ากากอนามัย และพูดกับพนักงานขายว่า “อย่าถามหาแมสก์นะ ฉันใส่อยู่นี้ไง” แต่พนักงานก็ไม่ขายไอศกรีมให้กับเธออยู่ดีตามที่ระบุไว้ในข้างต้น

แต่สุดท้ายแล้วนั้น หญิงสาวคนดังกล่าวและกลุ่มเพื่อนของเธอก็สามารถซื้อไอศกรีมได้สำเร็จ หลังจากที่เพื่อนของพวกเธอคนหนึ่งสามารถไปหาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ และกลับเข้ามาซื้อไอศกรีมภายในร้านได้ในที่สุด

หลังจากที่พนักงานร้านไม่ยอมรับกลอุบายของเธอ หญิงสาวก็ออกจากร้านทันทีโดยไม่ได้ค่าชดเชย

ทั้งนี้ปัจจุบันอาร์เจนตินาได้กำหนดให้ประชาชนต้องปิดจมูกและปากด้วยหน้ากาก ภายในพื้นที่สาธารณะไม่ว่าจะเป็นในร่มหรือกลางแจ้ง และจะสามารถถอดหน้ากากออกได้หากผู้คนรักษาระยะห่างระหว่างตนเองกับผู้อื่นอย่างน้อยสองเมตร

ที่มา : dailymail / mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน