เป็นเรื่อง! พ่อแม่พาลูกเที่ยวห้างหรู ลูกเล่นซนทำ 'ตุ๊กตามินนี่' มูลค่าครึ่งล้านพัง

11 ม.ค. 2565 - 15:48 น.

พ่อแม่ลมแทบจับ หลังพาลูกเดินเที่ยวห้างหรู แต่ลูกดันซนไปทำ “ตุ๊กตามินนี่” ที่วางประดับห้างพังเสียหาย แถมตุ๊กตามีมูลค่ากว่าครึ่งล้าน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นเรื่องที่ผู้ปกครองพึงระวัง ในยามที่พาลูกหลานออกไปข้างนอก ควรดูแลเด็ก ๆ ให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจจะนำเรื่องชวนปวดหัวมาได้ อย่างพ่อแม่ชาวจีนที่ต้องชดใช้ค่าเสียหาย หลังลูกเล่นซนจนทำสิ่งของในห้างที่มีมูลค่าหลายแสนพัง

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์แห่งหนึ่ง ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน “ตุ๊กตามินนี่” ขนาดใหญ่ ที่วางประดับภายในห้าง ถูกทำให้ล้มพังเสียหาย ส่วนหูและโบแตกหัก

ภาพเหล่านี้ถูกโพสต์โดยชาวเน็ตคนหนึ่ง (คาดว่าเป็นพนักงานของร้าน) โดยเล่าว่า ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มีผู้ใหญ่ 4 คน พาเด็กคนหนึ่งมาเดินเที่ยวห้างแห่งนี้ แต่เด็กคนนั้นได้ซุกซนจนทำให้ตุ๊กตามินนี่ มูลค่ากว่า 130,000 หยวน (ประมาณ 680,000 บาท) ที่วางประดับอยู่ในห้างพัง ทำให้ผู้ปกครองต้องชดใช้ค่าเสียหายไปตามระเบียบ

ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ได้อธิบายเพิ่มว่า ทางร้านได้ติดป้ายกำกับชัดเจนว่า “ห้ามจับของมีค่า” แต่ผู้ใหญ่ทั้ง 4 คน ก็ไม่สามารถควบคุมเด็กได้ และถึงแม้เหตุการณ์ลักษณะนี้จะเคยเกิดขึ้นที่ห้างมาก่อน แต่ครั้งนี้มันเกินเยียวยาจริง ๆ

หลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นอย่างล้นหลาม บางส่วนก็เข้ามาติเตียนผู้ปกครอง แต่บางส่วนก็มองว่า ของที่มีมูลค่าสูงเช่นนี้ ควรมีการทำรั้วกั้นให้ชัดเจน ไม่ควรถูกนำมาวางกลางทางเดินเช่นนี้ และที่สำคัญทางผู้ปกครองได้จ่ายเงินชดเชยไปแล้ว เจ้าของโพสต์ไม่ควรมานำเรื่องมาโพสต์ลงโซเชียลอีก (ปัจจุบันโพสต์ถูกลบไปแล้ว)

ขอบคุณที่มา chinatimes

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เป็นเรื่อง! พ่อแม่พาลูกเที่ยวห้างหรู ลูกเล่นซนทำ 'ตุ๊กตามินนี่' มูลค่าครึ่งล้านพัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง