วัยรุ่นฮีโร่ช่วยทารก “ถูกทิ้ง” ในกล่องใส่ไข่ ท่ามกลางอากาศหนาวจัด -20 องศา

วัยรุ่นฮีโร่ช่วยทารก “ถูกทิ้ง” – วันที่ 12 ม.ค. มิร์เรอร์ รายงานกระแสยกย่องชื่นชมเด็กชายวัยรุ่นใน ประเทศรัสเซีย หลังช่วยเหลือทารกแรกเกิดอายุราว 2-3 วันที่ถูกทิ้งไว้ในกล่องใส่ไข่ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัด -20 องศาเซลเซียส

รายงานระบุว่า นายเรแนต ลิตวีนอฟ อายุ 16 ปี เปิดเผยว่าระหว่างเดินเล่นกับเพื่อน จู่ๆ ก็พบทารกนอนอยู่ในกล่องกระดาษสำหรับบรรจุไข่ไก่ ข้างถนนห่างไกลชุมชนในหมู่บ้านซอสนอฟกา เขตสหพันธ์ไซบีเรีย เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา เลยรีบโทรศัพท์หาพ่อแม่ซึ่งขับรถออกไปยังจุดที่ที่ลูกชายบอกและเร่งนำตัวทารกส่งโรงพยาบาล

หลังตรวจร่างกายแล้วแพทย์ระบุว่าทารกหญิงมีสุขภาพแข็งแรง และโชคดีที่ไม่ถูกหิมะกัดทั้งที่อากาศหนาวจัด ขณะที่ตำรวจเปิดการสอบสวนและตามล่าพ่อแม่ของทารกเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า

วัยรุ่นฮีโร่ช่วยทารก “ถูกทิ้ง”

A newborn baby abandoned in a cardboard egg box in perishing minus 20C cold has been saved by heroic teenage boys. Now the parents of one of them want to adopt the tragic girl as the daughter they had always craved. (Image: social media / The Siberian Times)

“เราออกไปเดินเล่นช่วงเย็นตอนที่เจอกล่อง พอเข้าไปใกล้ก็ได้ยินเสียงร้องเล็กๆ เรานึกว่าเป็นลูกหมาอยู่ข้างในกล่อง แต่พอเปิดไฟฉายจากโทรศัพท์มือถือเพื่อส่องดูก็เห็นว่าข้างในเป็นเด็กหญิงตัวเล็กนิดเดียว เธอนอนอยู่ในนั้นเหมือนกับตุ๊กตา ตัวเธอเล็กมากๆ” เรแนตกล่าว

และว่าอึ้งไปพักหนึ่งเพราะไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี “เธอไม่มีเสื้อผ้า มีแค่ผ้าห่อตัวผืนเดียว” เรแนตเล่าอีกว่าพยายามขอความช่วยเหลือจากรถที่ขับผ่านไปมาแต่ไม่มีใครหยุดเลย จึงตัดสินใจโทรศัพท์หาพ่อและบอกว่าเจอทารกถูกทิ้งอยู่ในกล่องข้างถนน

นายดมิทรี อายุ 42 ปี พ่อของเรแนต กล่าวว่า “ผมกับภรรยารีบไปหาพวกเขา และพาทารกส่งโรงพยาบาล เราทุกคนช็อกมาก หมอตรวจอย่างละเอียดและบอกว่าเธอสบายดี ไม่มีแผลหิมะกัดที่ไหนเลย ลูกชายของผมและเพื่อนๆ ของเขาคงเจอเธอทันเวลาพอดี”

ด้าน นางแอนนา แม่ของเรแนต บอกว่าครอบครัวมีลูกชาย 3 คน ดังนั้นการมีลูกสาวจึงเป็นความฝันที่ตนและสามีอยากให้เป็นจริงมานานแล้ว “เราหวังว่าเราจะได้รับโอกาสในการรับอุปการะเด็กคนนี้”

วัยรุ่นฮีโร่ช่วยทารก “ถูกทิ้ง”

The tiny baby was just a couple of days old but miraculously didn’t suffer frostbite. The child was found in deep snow by a remote road in Sosnovka village, Siberia, as Russians marked Orthodox Christmas Day. (Image: NGS / The Siberian Times)

วัยรุ่นฮีโร่ช่วยทารก “ถูกทิ้ง”

The baby was in a cardboard box designed to store eggs and had been left to freeze to death, say police. Law enforcement are now seeking the baby’s parents and announced an investigation into the attempted murder of the child. (Image: Vesti Novosibirsk / The Siberian Times)

ในกล่องใส่ไข่ ท่ามกลางอากาศหนาวจัด -20 องศา

Anna Litvinova and Dmitry Litvinov have three sons and are desperate for a daughter. Rinat’s mother Anna said: “We are parents to three sons, so having a daughter was our long-term dream. We are hoping we’ll be given a chance to adopt her.” (Image: social media / The Siberian Times)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน