วิจารณ์สนั่น! อิหม่ามลงโทษหนุ่มขโมยเงินบริจาคจากมัสยิด โดนจับอาบน้ำแบบศพ

14 ม.ค. 2565 - 12:31 น.

วิจารณ์สนั่น! อิหม่ามลงโทษหัวโทษหนุ่มขโมยเงินกล่องบริจาคเงินจากมัสยิด จับอาบน้ำแบบศพหวังหลาบจำไม่ทำอีก โดนชาวเน็ตจวกยับเหมาะสมแล้วหรอ?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา เวิลด์ออฟบัซ ได้รายงานเรื่องราวที่กำลังถูกวิจารณ์สนั่นบนโลกออนไลน์ในประเทศมาเลเซีย หลังจากที่อิหม่าม ผู้นำศาสนาในมัสยิด ได้ตัดสินใจลงโทษหัวขโมยหนุ่ม ที่ลักเงินจากกล่องบริจาคภายในมัสยิด ด้วยการให้สำนึกและลงโทษด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร

โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่หนุ่มรายนี้ ได้ทำการขโมยกล่องบริจาคเงินจากมัสยิด แต่สุดท้ายเขาก็หนีไม่รอดโดนจับได้แบบคาหนังคาเขาโดยอิหม่าม ซึ่งแทนที่อิหม่ามรายนี้จะส่งตัวหัวขโมยรายนี้ให้กับตำรวจเพื่อดำเนินคดีต่อไป แต่เขาก็ไม่ทำเช่นนั้น เพราะอิหม่ามตัดสินใจที่จะลงโทษหัวขโมยรายนี้ด้วยตัวเอง ให้รู้สึกหลาบจำและไม่กล้าทำแบบนี้อีก

ซึ่งการลงโทษที่เขาใช้นั่นก็คือ การจับหัวขโมยมาทำพิธีอาบน้ำศพ โดยอาบน้ำหัวขโมยแบบที่อาบน้ำศพเลยนั่นเอง ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่า ทางอิหม่าม ได้คลุมหัวของหัวขโมยเอาไว้แล้วทำการฉีดน้ำชำระล้างร่างกาย เหมือนกับพิธีที่อาบน้ำศพ ซึ่งหัวขโมยหนุ่มก็พยายามดิ้นขัดขืน แต่เมื่อจะลุกหนีก็จะถูกชายอีกกลุ่มล็อกตัวเอา ทั้งยังถูกตีหัวด้วยสายยาง

ก่อนจะได้ยินเสียงพูดจากคนที่ถ่ายคลิปวิดีโอว่า “ท่านอิหม่าม กำลังชำระล้าง ถึงแม้จะไม่ใช่ศพ แต่ต้องเป็นศพในอนาคตแน่นอน” ก่อนที่จะนำคลิปดังกล่าวมาโพสต์บนโลกออนไลน์ พร้อมระบุข้อความว่า “เข้าใจแล้วใช่ไหม ใครสั่งใครสอนให้ขโมยเงินบริจาคล่ะ”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแพร่กระจายไปทั่วโลกโซเซียล ก็เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะหลาย ๆ คนรู้สึกไม่พอใจกับวิธีการจัดการและการลงโทษหัวขโมยหนุ่มรายนี้ด้วยวิธีการดังกล่าว และต่างพูดไปในทิศทางเดียวกันว่า หัวขโมยรายนี้แม้ว่าจะทำผิดจริง แต่ก็ไม่สมควรที่จะถูกกระทำเช่นนั้น

เพราะมันเหมือนว่านั่นเป็นการทารุณ เพื่อล้างแค้นต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม และอยากให้มีคนเข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาทิ “ถ้าเด็กหนุ่มคนนี้ทำผิด ก็พาเขาไปส่งตำรวจ ไม่ใช่จับเขามาลงโทษทรมานกันเองที่ภาพในมัสยิดเช่นนี้”, “เขายังเป็นมนุษย์อยู่ และศาสนาอิสลามไม่ได้สอนให้เราทำสิ่งนี้ แบบนี้ผิดทั้งสองฝ่าย”, “ไม่ว่าผู้กระทำความผิดจะทำอะไร คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการเอง”

ที่มา : worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิจารณ์สนั่น! อิหม่ามลงโทษหนุ่มขโมยเงินบริจาคจากมัสยิด โดนจับอาบน้ำแบบศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง