สาวจีนท้องเลยยกเลิกงานแต่ง ทำเรื่องขอเงินมัดจำคืน แต่ทางร้านไม่ยอมคืนเงิน สุดโมโห คว้ากรรไกรบุกตัดชุดเจ้าสาวพังทั้งราว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บนโลกโซเชียลของจีนได้พากันแชร์คลิปของหญิงสาวหัวร้อนคนหนึ่ง ที่บุกเข้าไปยังร้านชุดเจ้าสาว ในเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน จากนั้นเธอได้ใช้กรรไกรตัดทำลายชุดเจ้าสาวพังไปทั้งราว เสียหลายหลายแสน!

ตามรายงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา ตอนแรกที่หญิงสาวได้เดินเข้ามาในร้าน พนักงานต่างคิดว่าเธอคือลูกค้า จึงออกมาดูแลต้อนรับเป็นอย่างดี จนกระทั่งเห็นเธอถือกรรไกรเดินตรงไปยังราวแขวนชุดเจ้าสาว

เมื่อคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พนักงานจึงรีบพูดเตือนว่า “ชุดแต่งงานราคาหลายพันหยวน คุณต้องคิดให้ดีนะ!” แต่หญิงสาวกลับไม่สนใจ เธอตอบกลับไปว่า “หลายพันหยวนฉันก็จะจ่ายให้” จากนั้นก็ลงมือตัดชุดแต่งงานอย่างบ้าคลั่ง

โดยหญิงสาวได้ตัดทำลายชุดเจ้าสาวสีขาวไป 20 ชุด และชุดซิ่วเหอ (ชุดเจ้าสาวสีแดงสไตล์จีนดั้งเดิมและมีราคาค่อนข้างสูง) อีก 12 ชุด รวมทั้งหมดเป็น 32 ชุด มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ราว ๆ 70,000 หยวน (ประมาณ 365,000 บาท)

ส่วนสาเหตุของความหัวร้อนนั้น ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายนของปีที่แล้ว หญิงสาวรายนี้ได้ทำการซื้อแพ็กเกจแต่งงานในราคา 8,000 หยวน (ประมาณ 42,000 บาท) และจ่ายเงินมัดจำ 3,500 หยวน (ประมาณ 18,000 บาท) กับทางร้าน

แต่ต่อมาหญิงสาวได้ตั้งครรภ์ เธอจึงไม่อยากแต่งงานตามกำหนดการเดิม โดยเธอได้ทำเรื่องขอเงินมัดจำคืนกับทางร้าน แต่ทางร้านได้ปฏิเสธ ส่งผลให้เธอรู้สึกโกรธมาก จึงตัดสินใจบุกร้านแล้วทำลายชุดเจ้าสาว

หลังจากเกิดเหตุ ทางหญิงสาวได้โทรศัพท์มาขอโทษเจ้าของร้าน เธอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง พร้อมอ้างว่า พฤติกรรมทั้งหมดเกิดจากฮอร์โมนการตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ต่อมาวันที่ 13 มกราคม ทั้งคู่ได้นัดเจรจาไกล่เกลี่ยกัน ฝ่ายหญิงสาวหัวร้อนยินดีจ่าย 30,000 หยวน (ประมาณ 150,000 บาท) ในขณะที่ทางร้านได้เรียกค่าเสียหาย 50,000 หยวน (ประมาณ 260,000 บาท) โดยเจ้าของร้านกล่าวว่า เธอเข้าใจอารมณ์คนตั้งครรภ์ หากอีกฝ่ายยินยอมจ่ายเงินชดเชย ก็จะไม่เอาเรื่องตามกฎหมาย

ขอบคุณที่มา ettoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน