ตะลึงสนามบินดัตช์ – วันที่ 24 ม.ค. บีบีซี รายงานว่า ตำรวจเนเธอร์แลนด์พบคนยังมีชีวิตอยู่ในส่วนล้อของเครื่องบินที่ลงจอดที่ท่าอากาศยานสคิปโฮลของกรุงอัมสเตอร์ดัม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

The man risked his life by stowing in the wheel area of a plane believed to be a Cargolux Italia cargo flight. Photo: 123rf

เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเครื่องบินขนส่งสินค้า ซึ่งมาจากนครโจฮันเนสเบิร์ก แอฟริกาใต้ โดยใช้เวลาการเดินทาง 11 ชั่วโมง และเชื่อว่าแวะจอด 1 ครั้ง ที่กรุงไนโรบีของเคนยา

นับเป็นอีกครั้งที่มีคนแอบซ่อนมากับเครื่องบินระยะทางไกลที่รอดตาย ซึ่งเกิดขึ้นได้ยากยิ่ง เนื่องจากอากาศเย็นและออกซิเจนต่ำที่ระดับความสูงที่สูงลิ่ว

โฆษกสารวัตรทหารเนเธอร์แลนด์ให้สัมภาษณ์เอเอฟพีว่า “ชายคนดังกล่าวถูกพบมีชีวิตอยู่ในส่วนล้อล้อจมูกของเครื่องบิน และถูกนำไปโรงพยาบาลในอาการทรงตัว น่าทึ่งมากที่ชายคนนั้นยังมีชีวิตอยู่” แต่ยังไม่มีการเปิดเผยสัญชาติและอายุ

สถานีโทรทัศน์เอ็นโอเอ็สของเนเธอร์แลนด์รายงานว่า อุณหภูมิร่างกายของชายคนดังกล่าวเพิ่มขึ้นในที่เกิดเหตุ และเมื่อรถพยาบาลมาถึง เขาสามารถตอบคำถามทั่วไปได้

Dutch police say the man has been taken to hospital and they don’t know his nationality.(Reuters: Arnd Wiegmann)

คาร์โกลักซ์ (Cargolux) ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ ยืนยันกับรอยเตอร์ทางอีเมลว่า เที่ยวบินที่คนแอบซ่อนนั้นดำเนินการโดย คาร์โกลักซ์ อิตาเลีย (Cargolux Italia)

ข้อมูลการบินระบุว่า เที่ยวบินคาร์โกลักซ์จากนครโยฮันเนสเบิร์กถึงเมืองสคิปโฮล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ม.ค. และยังแวะจอดที่กรุงไนโรบี จึงยังไม่ทราบว่าชายคนดังกล่าวแอบซ่อนในเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ หรือเคนยา กันแน่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

หนุ่มเกาะเครื่องบิน จากแอฟริกา เปิดใจลี้ภัยในอังกฤษ – เพื่อนร่วงจากฟ้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน