หนุ่มโพสต์ “เสียใจ” ไม่ฉีดวัคซีน ป่วยโควิดปอด 2 ข้างติดเชื้อ-ไม่ถึงเดือนลาโลก

28 ม.ค. 2565 - 23:00 น.

หนุ่มโพสต์ “เสียใจ” ไม่ฉีดวัคซีน ป่วยโควิดปอด 2 ข้างติดเชื้อ-ไม่ถึงเดือนลาโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มโพสต์ “เสียใจ” – วันที่ 28 ม.ค. เดอะซัน รายงานข่าวเศร้าของครอบครัว นายคริสเตียน คาเบรร่า นักแสดงตลกชาวอเมริกัน วัย 40 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยญาติเปิดเผยว่าคริสเตียนกล่าวไม่กี่วันก่อนจากไปอย่างไม่มีวันกลับว่ารู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19

รายงานระบุว่าคริสเตียนหรือที่รู้จักในชื่อ “ไชนีสเบสต์เฟรนด์” (Chinese Best Friend) อาศัยอยู่กับภรรยาและลูกชายวัย 3 ขวบในรัฐแคลิฟอร์เนีย ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังเทศกาลคริสต์มาส ต่อมามีอาการหายใจติดขัดจึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลช่วงต้นเดือนม.ค.2565

หนุ่มโพสต์ “เสียใจ”

The comic leaves behind his three-year-old child. Credit: Instagram

นายจีโน่ คาเบรร่า น้องชายของคริสเตียน เปิดเผยกับเคทีแอลเอว่าคริสเตียนกังขาในประสิทธิภาพของวัคซีน และยืนยันว่าไม่เคยป่วย เลยตัดสินใจว่าไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสร้าย

จีโน่ระบุว่าคริสเตียนส่งข้อความทางโทรศัพท์มือถือมาหาไม่กี่วันก่อนเสียชีวิตว่า “ฉันหายใจไม่ได้อีกแล้ว ฉันรู้สึกผิดจริงๆ ที่ไม่ฉีดวัคซีน หากฉักย้อนกลับไปได้อีกครั้งฉันจะทำมันในทันทีเพื่อรักษาชีวิตของตัวเองไว้”

ขณะที่โพสต์บนบัญชีอินสตาแกรม คริสเตียนแชร์รูปถ่ายระหว่างนอนรักษาตัวใส่เครื่องช่วยหายใจ ที่แผนกผู้ป่วยหนัก (ไอซียู) ของโรงพยาบาลท้องถิ่น พร้อมระบุใต้ภาพว่า “อยู่ที่นี่ในไอซียูเกือบ 1 อาทิตย์แล้ว และตอนนี้หายใจด้วยตัวเองไม่ได้เพราะปอดบวมทั้งสองข้างจากการติดเชื้อโควิด”

หนุ่มโพสต์ “เสียใจ”

Comedian Christian Cabrera died of Covid days after telling his brother that he regretted not getting the vaccine. Credit: Instagram


ด้านครอบครัวและญาติเปิดเผยหลังจากคริสเตียนเสียชีวิตว่า คริสเตียนเป็นคนจิตใจดี และหวังแค่ให้คนรอบข้างมีความสุข รวมถึงมีเสียงหัวเราะ “หัวใจของเราแตกสลายอย่างสิ้นเชิง เราไม่ได้เตรียมตัวกับการจากไปที่กะทันหัน”

ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขในนครลอสแองเจลิสเปิดเผยว่า ประชากรที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนมีแนวโน้มว่าจะเข้ารับการรักษาในแผนกไอซียูมากกว่าคนที่ได้รับวัคซีนถึง 6 เท่า ส่วนคนที่ฉีดวัคซีนและได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นหรือบูสเตอร์มีโอกาสที่จะเข้ารับการรักษาในไอซียูน้อยกว่าถึง 25 เท่าเมื่อเทียบกับคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน

ป่วยโควิดปอด 2 ข้างติดเชื้อ-ไม่ถึงเดือนลาโลก

Cabrera’s brother Jino, pictured left, and Christian Cabrera, comedian, pictured right. Cabrera had texted Jino about how he regretted not getting vaccinated a day before his passing. /instagram/

หนุ่มโพสต์ “เสียใจ”

His brother Jino Cabrera told KTLA that the comic was skeptical of getting the vaccine as he claimed he never got sick. Days before he died, Christian texted his brother: “I can’t breathe again. I really regret not getting the vaccine. “If I could do it all over again, I would do it in a heartbeat to save my life.” /Credit: KTLA /

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มโพสต์ “เสียใจ” ไม่ฉีดวัคซีน ป่วยโควิดปอด 2 ข้างติดเชื้อ-ไม่ถึงเดือนลาโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง