สลดสาวท้อง “ผมพัน” เครื่องจักร กระชากหนังศีรษะฉีก-นอนโคม่า 20 วันก่อนสิ้นใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สลดสาวท้อง “ผมพัน” – วันที่ 4 ก.พ. มิร์เรอร์ รายงานเหตุการณ์เศร้าใน เบลารุส หลังจากหญิงสาววัย 21 ปีที่กำลังตั้งครรภ์ ประสบอุบัติเหตุไม่คาดคิดเมื่อผมพันเข้ากับเครื่องจักร

ส่งผลให้ผมรัดคอและดึงแน่นจนหนังศีรษะฉีกขาด แม้จะมีคนช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที แต่หลังพักรักษาอาการบาดเจ็บสาหัสที่โรงพยาบาลนาน 20 วันหญิงสาวก็สิ้นใจ

รายงานระบุว่า น.ส.อูมีดา นาซาโรวา พนักงานช่วยประจำร้านค้าและกำลังตั้งท้องอ่อนๆ อายุครรภ์ราว 7 สัปดาห์ เดินทางไปสัมภาษณ์งานใหม่ที่โรงงานสวาเมต โรงงานผลิตลวดเชื่อมและอิเล็กโทรดในเมืองบารีซอฟ แต่ระหว่างเจ้าหน้าที่อาวุโสของโรงงานพาน.ส.นาซาโรวาเดินดูเครื่องจักร จู่ๆ ผมของหญิงสาวก็พันเข้ากับเครื่องจักร

สลดสาวท้อง “ผมพัน”

Umida Nazarova’s scalp was also ripped off during the freak accident in Borisov, Belarus.The 21-year-old died 20 days later in hospital after failing to regain consciousness. Umida, a shop assistant, was seven weeks pregnant and applied for a new job at the Svarmet factory, which produces welding wire and electrodes. Senior staff were showing her the factory when her loose hair suddenly got entangled in a machine, and she became trapped. (Image: EAST2WEST NEWS)

นางโอลก้า แม่ของน.ส.นาซาโรวา เปิดเผยว่า “จากที่หมอบอกคือคอของเธอบาดเจ็บ ผมของเธอพันรอบๆ คอ และเธอถูกดึงเข้าหาเครื่องจักร ถ้าหนังศีรษะของเธอไม่ฉีกออก เธออาจถูกผมตัวเองรัดคอจนเสียชีวิตตั้งแต่ตอนนั้น” นางโอลก้ากล่วอีกว่าอูมีดาอยากเป็นแม่คน “เราอยากจัดงานฉลองแต่งงานให้กับเธอ และอยากไปรับหลานออกจากโรงพยาบาล ไม่ใช่แบบนี้ นี่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันอยากให้เกิดขึ้นกับลูกสาวของฉัน”

นายดมิทรี พ่อของน.ส.นาซาโรวา กล่าวตำหนิมาตรการความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน “พวกเขาพรากสองชีวิตไปจากเรา เธอท้องได้ 7 สัปดาห์แล้ว พวกเขาเห็นว่าผมของเธอยาวแล้วทำไมไม่ให้เธอรวบผมหรือใส่อะไรคลุมไว้”

สลดสาวท้อง “ผมพัน”

Her grieving mum Olga said: “Her throat was injured, according to the doctor. “Her hair got wrapped around her neck and she was pulled into the mechanism. “If her scalp had not been torn off, she would have been strangled there and then by her own hair.” Despite this she still suffered fatal injuries, and never regained consciousness. (Image: EAST2WEST NEWS)

ด้านคณะกรรมการสอบสวนแห่งเบลารุสเปิดเผยจากการตรวจสอบเบื้องต้นว่า พนักงานของโรงงานที่เกิดเหตุกำลังสาธิตวิธีการใช้เครื่องจักร “ตอนที่เธอหันศีรษะไปดูเธอเห็นหญิงสาวนอนอยู่บนพื้นและไม่รู้สึกตัว ผมของหญิงสาวพันอยู่กับเครื่องจักร” และว่าทางโรงงานจ่ายค่าจัดงานศพให้กับครอบครัวของหญิงสาว

ขณะที่ศาลพิจารณาว่าผู้จัดการโรงงานมีความผิดฐานล้มเหลวในการปฏิบัติหน้าที่จากการละเลยและเป็นเหตุให้น.ส.นาซาโรวาเสียชีวิต แต่ยังไม่ระบุว่าถึงบทลงโทษที่โรงงานต้องชดใช้ให้ครอบครัวของเหยื่อ

สลดสาวท้อง “ผมพัน”

She was being given a tour of the factory in Svarmet. A court has sentenced an unnamed plant head of production for “failure to fulfil her official duties due to dishonest and negligent attitude…causing the death of a person”. (Image: EAST2WEST NEWS)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน