สลดหนุ่มวัยทีนออทิสติกคว้าปืนไรเฟิลยิงดับครอบครัว 4 ศพ งานเลี้ยงต้อนรับปีใหม่

2 ม.ค. 2561 - 13:24 น.

วันที่ 2 .. เอพีรายงานคดีสะเทือนขวัญจากการใช้อาวุธปืนในสหรัฐอเมริกา เมื่อหนุ่มวัยรุ่นอายุ 16 ปีที่มีอาการออทิสติก ใช้ปืนไรเฟิลยิงสมาชิกในครอบครัวและคนรู้จักรวม 4 ศพ ระหว่างงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่บ้านพักในเมืองลองแบรนช์ รัฐนิวเจอร์ซีย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คริส แกรมมิซิโอนี อัยการเขตมอนมัธ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ 911 ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 23.43 . วันที่ 31 ..2560 ว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสก็อตต์ โคโลกิ อายุ 16 ปี ใช้ปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ ยิงสังหารพ่อแม่และพี่สาว รวมถึงเพื่อนผู้อาศัยอยู่ในครอบครัวนี้

Authorities remove a body from a home in Long Branch, N.J.(Thomas P. Costell/The Asbury Park Press via AP)

ได้แก่ นายสตีเฟ่น โคโลกิ อายุ 44 นางลินดา โคโลกิ อายุ 42 ปี ..บริตทานี โคโลกิ อายุ 18 ปี รวมถึงนางแมรี่ ชูลซ์ อายุ 70 ปี เสียชีวิตทั้งหมด ส่วนนายสตีเฟน พี่ชาย และนายเอเดรียน ปู่ของผู้ก่อเหตุไม่ได้ตกเป็นเป้าหมาย หนีออกมาจากบ้านอย่างปลอดภัย


อัยการเผยว่า หนุ่มผู้ก่อเหตุจะถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม และใช้อาวุธก่อเหตุ สำหรับอาวุธปืนไรเฟิลดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วจดทะเบียนอย่างถูกกฎหมายและเป็นของครอบครัวนี้

ด้านเดลีเมล์รายงานว่า หลังเกิดเหตุสลดดังกล่าว นายสตีเฟน โคโลกิ พี่ชายของผู้ก่อเหตุที่เหลือรอด เขียนข้อความไว้อาลัยถึงพ่อแม่และน้องสาวในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมอย่างน่าสะเทือนใจ ว่าขอให้ทุกคนให้ความรักอันพิเศษสุดและเอ่ยคำว่ารักแก่คนที่เรารักเมื่อยังมีโอกาส

นอกจากนี้ยังเขียนถึงพ่อแม่ว่าเป็นผู้ปกครองที่ยิ่งใหญ่ พยายามจัดงานวันคริสต์มาสให้พิเศษสำหรับครอบครัวในทุกปี แม้ว่าครอบครัวเราจะมีปัญหาการเงิน

น้องสาวผู้จากไปกับนายสตีเฟน ผู้รอดชีวิต

“ไม่เคยมีสักครั้งที่ผมไม่มีมื้ออาหารอุ่นๆ หรือหลังคาคุ้มหัว” สตีเฟนเขียน และเอ่ยชื่นชมถึงน้องสาวว่า เป็นคนที่ทั้งสวยและฉลาด

“ผมหวังอยากยิ่งที่จะบอกพวกเขาว่า พวกเขามีความหมายกับผมมากมายเพียงใด และผมรักพวกเขาอย่างแท้จริงมากแค่ไหน หลังจากที่ผมยังบอกพวกเขาได้ไม่พอเลย” หนุ่มผู้สูญเสียกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดหนุ่มวัยทีนออทิสติกคว้าปืนไรเฟิลยิงดับครอบครัว 4 ศพ งานเลี้ยงต้อนรับปีใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง