หมีดำปีนคอกหวัง “กินหมู” แต่ถูกไล่ต้อน-สุดท้ายต้องหนีกลับป่า

หมีดำปีนคอกหวัง “กินหมู” – วันที่ 25 มี.ค. เดลีสตาร์ รายงานเหตุการณ์สุดระทึกในมลรัฐคอนเน็กติกัต สหรัฐอเมริกา หลังจาก หมีดำ ตัวโตปีนคอกหมูเลี้ยงหมายจะจับกินเป็นอาหาร แต่ผิดคาดเมื่อหมูกลับวิ่งเข้าใส่อย่างไม่เกรงกลัว และนั่นทำให้พวกมันรอดจากการกลายเป็นดินเนอร์ได้แบบหวุดหวิด

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านสวนหลังหนึ่งในเมืองนิวมิลฟอร์ด เขตลิตช์ฟิลด์ จากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นคอกหมูที่มีส่วนนอนแบบบ้านหลังคาปิด ส่วนลานกว้างสำหรับเดินซึ่งล้อมคอกด้วยรั้วสูง มีหมูสีขาวชื่อ “แมรี” กำลังกินอาหารอยู่ แต่จู่ๆ มีหมีดำเดินผ่านมาและไม่นานก็ปีนป่ายรั้วเข้าไปในคอกและกัดหมูแมรีทันที

แต่เจ้าแมรีหันขวับกลับมาเผชิญหน้าและดันศัตรูตัวโตให้ออกห่างก่อนจะวิ่งไปยังมุมหนึ่งของคอก ขณะเดียวกัน “แฮมมี” หมูสีดำอีกตัวที่อยู่ในบ้าน วิ่งพรวดออกมาแบบพร้อมไฟต์ ตรงดิ่งเข้าหาหมีดำซึ่งถอยร่นออกมายืนจนมุมอีกฝั่งของคอก และมีท่าทีสับสวน หันซ้ายหันขวาแบบงงๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า

ระหว่างนั้นแมรีและแฮมมียังตั้งการ์ดหันหน้าเผชิญกับศัตรู กระทั่งเจ้าหมีตัดสินใจปีนรั้วกลับออกไปข้างนอก แต่ก็ยังไม่ไปไหนไกล ยังยืนป่วนอยู่แถวๆ คอก

หมีดำปีนคอกหวัง “กินหมู”

A video shows a “timid” pig called Hammy charging an attacking bear that had climbed into the pen and bitten his fellow pig, Mary. The pigs were minding their own business in their enclosure in the town of New Milford, Litchfield County, Connecticut, US, when they were nearly made into dinner. (Image: REBECCA SHAW)

ผ่านไปเกือบนาทีเจ้าหมีตัวโตก็เดินดุ่มๆ เข้าไปใกล้คอกหมูอีกครั้ง ส่งผลให้เจ้าแฮมมีที่กำลังมองดูความเคลื่อนไหววิ่งเข้าใส่เจ้าหมีดำจนผงะถอยออกมา และแฮมมียังวิ่งไล่อีกครั้งจนในที่สุดเจ้าหมีดำบอกลาเดินกลับเข้าป่าไปแบบเซ็งๆ

หญิงเจ้าของหมูแมรีและแฮมมีกล่าวว่า “ฉันภูมิใจในพวกเขามาก โดยเฉพาะแฮมมี เจ้าหมูตัวย่อม เพราะเขากลัวแม้แต่เงาของตัวเอง การที่เขาหล้าเผชิญหน้าเมื่อเห็นว่าแมรีสู้กับหมี มันเหมือนเขาพูดว่าไม่มีทาง ออกไปเลยนะ” และว่าหมูทั้งสองตัวปลอดภัยดีหลังถูกโจมตีโดยหมีดำที่คาดว่าน่าจะยังเป็นลูกหมี

หมีดำปีนคอกหวัง “กินหมู”

In the clip, filmed on a Ring camera, the black bear is perched on top of the fence when it spots Mary and decides to attack. The bear launches itself onto the ground and appears to sink its teeth into Mary but she fights back against her larger foe and runs out of harm’s way. Mary then spins around to confront the bear, at which point Hammy comes charging out of his sty and chases the bear. (Image: REBECCA SHAW)

หมีดำปีนคอกหวัง “กินหมู”

The bear watches the pigs snuffling around in the straw and looks like it might attack a second time – but Hammy charges at the fence again and the bear flinches away. Eventually, the black bear is sent running away into the forest. (Image: REBECCA SHAW)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน