ชายจีนทะเลาะเมียหนัก โกรธจัดเลยขอทิ้งลูกทิ้งเมีย หนีออกจากบ้านมาเร่ร่อน โชคร้ายทำเอกสารหาย ต้องเก็บขยะประทังชีวิตนาน 8 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทีมอาสาสมัครในเมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง ของจีน ได้พบชายคนหนึ่งกำลังเก็บขยะบนถนน ในขั้นต้น ทีมอาสาสมัครได้เข้าไปสอบถามความเป็นมาของชายคนดังกล่าว แต่ทว่าเขาปฏิเสธที่จะพูด หลังจากใช้เวลาโน้มน้าวอยู่นาน ในที่สุดเขาก็ยอมเล่าเรื่องราวให้ฟัง

โดยชายคนดังกล่าวเผยว่า เขามาจากมณฑลเหอหนาน และเร่ร่อนอยู่ในเมืองกวางโจวมานาน 8 ปีแล้ว สาเหตุมาจากการทะเลาะกับภรรยา ตอนนั้นเขาโกรธมากจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านมาใช้ชีวิตด้านนอก โดยทิ้งภรรยาและลูก ๆ ทั้ง 4 คนไว้ด้านหลัง ต่อมาได้ทำบัตรประชาชนหาย ประกอบกับอาการบาดเจ็บที่ขา จึงทำได้เพียงหาเก็บเศษขยะประทังชีวิต

หลังจากทราบเรื่องราว ทีมอาสาสมัครได้ช่วยติดต่อกับครอบครัวของเขา เมื่อทางครอบครัวทราบข่าว ลูก ๆ ได้พากันขับรถมายังเมืองกวางโจวเพื่อพบพ่อ โดยทางครอบครัวและทีมอาสาสมัครช่วยกันโน้มน้าวให้เขากลับบ้าน หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ตกลงที่จะกลับบ้านไปพร้อมกับลูก ๆ

ด้านลูกสาวกล่าวว่า ตลอดเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ครอบครัวได้ออกตามหาพ่ออยู่ตลอดเวลา แต่ไม่มีวี่แวว ส่วนแม่ก็รู้สึกเสียใจอย่างมากที่เป็นสาเหตุทำให้พ่อหนีออกจากบ้านไป สุดท้ายนี้เธอและครอบครัวขอขอบคุณทีมอาสาสมัครทุกคนที่ช่วยทำให้ครอบครัวกลับมาพบหน้ากันอีกครั้ง

ขอบคุณที่มา sohu, 163

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน