คืบหน้าเฮโรอีนไทยโผล่มุมไบ อินเดียจับตำรวจจัดส่ง ซัดทอดรับต่อจากอีกคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.พ. ฮินดูสถานไทม์ รายงานความคืบหน้าการจับกุมชายชาวอินเดีย 2 คน ได้แก่ นายปราโมทย์ ศรรมา อายุ 38 ปี และ นายเอ็มดี อิสมาอิล ข่าน อายุ 32 ปี หลังพบว่าทั้งคู่มีเฮโรอีนตรา “เสือคู่” ที่ผลิตในประเทศไทย และเมฟีโดรน (Mephedrone) ในเขตมัลวานี นครมุมไบ รัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของอินเดีย เมื่อช่วงกลางเดือนที่แล้ว

ในเวลานั้น ตำรวจจับกุมนายศรรมา และนายข่าน หลังทั้งคู่มีความเคลื่อนไหวน่าสงสัยหลังเห็นตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้น และพบผงขาว (ภายหลังการตรวจสอบเป็น เฮโรอีนคุณภาพสูง) น้ำหนัก 335 กรัม มูลค่า 16,900,000 รูปี (7.5 ล้านบาท) และเมฟีโดรน น้ำหนัก 10 กรัม มูลค่า 11,200,000 รูปี (เกือบ 5 ล้านบาท)

อ่าน: เฮโรอีน ผลิตจากไทย 7.5 ล้านบาทโผล่มุมไบ อินเดียล่าตัว “หัวหน้าใหญ่”

ล่าสุด ตำรวจเปิดเผยว่า หลังการสอบสวนเพิ่มเติม นายศรรมา และนายข่าน ให้การซัดทอดว่า ทั้งคู่ได้รับยาเสพติดจาก “พลตำรวจ” นายหนึ่งที่ประจำการสถานีตำรวจในเมืองฮาปุระ รัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือของอินเดีย จึงจับกุมพลตำรวจนายนั้น ชื่อ อามิต กุมาร สิงห์ อายุ 32 ปี

ตำรวจระบุว่า พลตำรวจสิงห์ ขณะประจำการในเมืองสารีปุระ ในรัฐอุตตรประเทศ ติดต่อกับ นายหารเมศ กุมาร หรือนามแฝง มโนหาร สิงห์ อายุ 30 ปี ชาวเมืองสารีปุระ นายหารเมศจัดส่งยาเสพติดแก่พลตำรวจสิงห์ จากนั้น พลตำรวจสิงห์จัดส่งยาไปนครมุมไบ

คืบหน้าเฮโรอีนไทยโผล่มุมไบ

นายเอ็มดี อิสมาอิล เอ็มดี นาชรุล ข่าน และนายปราโมทย์ กาลีจรัญ ศรรมา

สารวัตรตำรวจอาวุโส เศการ์ ภาเลเรา แห่งตำรวจในเขตมัลวานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ตำรวจพบว่า นายหารเมศและนายมโนหารได้รับยาเสพติดจากคนชื่อ ซันจู หรือนามแฝง ทิลลู ซึ่งตำรวจกำลังติดตามหาตัว

“เฮโรอีนที่เข้ามานครมุมไบเป็นของมีคุณภาพสูง และเข้ามาอินเดียจาก ประเทศไทย เรากำลังค้นหาผู้ต้องสงสัยหลัก (ซันจู) หากจับกุมได้แล้ว เราจะสามารถได้รู้ว่า ยาเสพติดนำเข้ามาอินเดียอย่างไร

คืบหน้าเฮโรอีนไทยโผล่มุมไบ

(ภาพประกอบ ไม่ใช่ของกลาง) หน้าตาบรรจุภัณฑ์ของเฮโรอีน “เสือคู่” บรรทัดสุดท้ายเป็นข้อความภาษาอังกฤษ “ผลิตในประเทศไทย” / DGP Assam

ตำรวจระบุด้วยว่า พลตำรวจสิงห์มีบทบาทสำคัญในการจัดส่งยาเสพติดในนครมุมไบ และกำลังสอบสวนว่า พลตำรวจสิงห์จัดส่งสินค้าไปจำนวนเท่าไรก่อนหน้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน