เฮโรอีน “เสือคู่” ผลิตจากไทย 7.5 ล้านบาทโผล่มุมไบ ตำรวจอินเดียล่าตัว “หัวหน้าใหญ่” ในรัฐพิหาร ติดกับพรมแดนเนปาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 เม.ย. มิดเดย์ รายงานคดียาเสพติดในอินเดียว่า ตำรวจในเขตมัลวานี นครมุมไบ รัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตก จับกุมผู้ชาย 2 คน ได้แก่ นายปราโมทย์ กาลีจรัญ ศรรมา (Pramod Kalicharan Sharma) อายุ 38 ปี ชาวรัฐพิหาร ทางตะวันออก และ นายเอ็มดี อิสมาอิล เอ็มดี นาชรุล ข่าน (Md Ismail Md Najrul Khan) อายุ 32 ปี ชาวรัฐมัธยประเทศ ตอนกลาง

ทั้งคู่ลักลอบขน เฮโรอีน มูลค่า 16,900,000 รูปี (7.5 ล้านบาท) จากเขตหนึ่ง (ตำรวจปฏิเสธที่จะเปิดเผยพิกัดที่แน่นอน) ในรัฐพิหาร ติดกับพรมแดนเนปาล เพื่อส่งมอบกับผู้ค้าในเขตมัลวานี

เฮโรอีน คนค้า ลักลอบ

(ซ้ายไปขวา) นายวิกเตอร์ ออบก์บอนนา ชุกวูเนเย, นายเอ็มดี อิสมาอิล เอ็มดี นาชรุล ข่าน และนายปราโมทย์ กาลีจรัญ ศรรมา

การจับกุมทั้งคู่เกิดขึ้นหลังการจับกุม นายวิกเตอร์ ออบก์บอนนา ชุกวูเนเย (Victor Obgbonna Chukwuneye) สัญชาติไนจีเรีย อายุ 36 ปี ที่ลักลอบขนเมฟีโดรน (Mephedrone) มูลค่า 11,200,000 รูปี (เกือบ 5 ล้านบาท) เมื่อวันพุธที่ 14 เม.ย. ซึ่งเดินทางมาอินเดียด้วยวีซ่าธุรกิจเมื่อปี 2559 และถูกตำรวจเมืองนาลาโสภารา รัฐมหาราษฏระ จับกุมในคดียาเสพติด เมื่อปีที่แล้ว

ตอนนี้ตำรวจในเขตมัลวานีกำลังพยายามสืบหาว่า นายวิกเตอร์จัดหายามาจากใคร และใครเป็นผู้ขายยาแก่นายวิกเตอร์ ตำรวจทราบว่า นายวิกเตอร์มักค้ายาและทำธุรกรรมการเงินในขบวนรถไฟที่กำลังแล่นบนราง นายวิกเตอร์และผู้ซื้อยาทำธุรกิจด้วยความเชื่อใจกัน

เฮโรอีน

แฟ้มภาพ – ตำรวจในเขตมัลวานีจับกุมนายวิกเตอร์ เมื่อปี 2564

แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ระบุว่า ภายใต้การกำกับดูแลของรองผู้บัญชาการตำรวจเขต-11 ของนครมุมไบ ผู้ช่วยสารวัตรและชุดสอบสวนล่อซื้อและจับกุมนายศรรมาและนายข่านเมื่อวันเสาร์ที่ 23 เม.ย. ตอนนี้กำลังมองหาตัวหัวหน้าใหญ่ของมาเฟียยาเสพติดที่น่าจะอาศัยอยู่ในเขตหนึ่งในรัฐพิหาร เขตเดียวกับที่นายศรรมาและนายข่านเดินทางออกมา

แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ระบุว่า เฮโรอีน ที่ถูกยึดมาจากนายศรรมาและนายข่านเป็นตรา “เสือคู่” (Double Tiger) ซึ่งเป็นเฮโรอีนคุณภาพสูงที่ผลิตในเมืองไทยและมีราคาแพง และมีแนวโน้มว่าทั้งคู่นำเข้าจากเมืองไทย ผ่านเนปาล และมารัฐพิหาร เพื่อจัดส่งไปรัฐต่างๆ ของอินเดียต่อไป

เฮโรอีน เสือคู่

(ภาพประกอบ ไม่ใช่ของกลาง) หน้าตาบรรจุภัณฑ์ของเฮโรอีน “เสือคู่” บรรทัดสุดท้ายเป็นข้อความภาษาอังกฤษ “ผลิตในประเทศไทย” / DGP Assam

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายศรรมาและนายข่านกระทำความผิดเป็นครั้งแรก นายศรรมาเป็นผู้รับเหมาโดยอาชีพ และทำสัญญาเพื่อสร้างถนนและบ้านเรือนในรัฐพิหาร แต่ประสบความสูญเสีย และไม่มีงานทำเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 จากนั้น เข้าสู่ธุรกิจยาด้วยความหวังที่จะสร้างรายได้มหาศาล และจะได้รับค่านายหน้า 500,000 รูปี (ราว 220,000 บาท) ในการขนยาไปนครมุมไบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
อินเดีย คืบหน้ายึดโคเคน-จับ 2 ผู้ค้า พบโยงมาเฟียยา 6 ชาติ รวมประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน