พ่อแม่น้ำตานอง กลั้นใจยื่นฟ้องลูกชาย เรียกเงินกว่า 22.6 ล้าน เหตุไม่มีหลานให้อุ้ม

13 พ.ค. 2565 - 17:17 น.

พ่อแม่น้ำตานอง กลั้นใจยื่นฟ้องลูกชาย เรียกเงินกว่า 22.6 ล้าน เหตุไม่มีหลานให้อุ้ม ลั่นสิ้นเนื้อประดาตัวไปกับลูกชาย ขอเพียงมีหลายภายใน 1 ปีก็จะช่วยปลอบประโลมจิตใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อินเดียมีวัฒนธรรมทางครอบครัวอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นปู่ย่า ตายาย หลาน ป้า และอามักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กระแสวัฒนธรรมได้ผันเปลี่ยนไปตามยุคสมัย หนุ่มสาวเลือกที่จะย้ายออกจากพ่อแม่หรือพี่น้องของตน พร้อมทำงานมากกว่ามุ่งเน้นไปที่การมีลูกและอยู่บ้าน

ภาพจาก ANI

เดลีเมลรายงานถึงคดีความสุดอึ้ง โดยสามีภรรยาวัยเกษียณในรัฐอุตตราขัณฑ์ ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ยื่นฟ้องร้องลูกชายคนเดียวของตนเองและลูกสะใภ้ เพื่อเรียกร้องให้ทั้งคู่มีหลานให้ตนเองได้อุ้มชูภายในหนึ่งปี มิฉะนั้นจะต้องจ่ายชดเชยเป็นเงินถึงเกือบ 500,000 ปอนด์ (ราว 22,605,375 บาท)

นายสันชีพ และนางศัธนา ปราสาด พ่อแม่ชาวอินเดีย อายุ 61 และ 57 ปี กล่าวว่าพวกเขาใช้เงินออมทั้งหมดในการเลี้ยงดูลูกชายจนเกลี้ยง โดยในปี 2549 พ่อแม่จ่ายค่าฝึกอบรมนักบินที่สหรัฐฯ จำนวน 65,000 ดอลลาร์ (ราว 2,260,700 บาท) แต่เขากลับมาบ้านกลายเป็นผู้ว่างงาน ทำให้พ่อแม่ต้องช่วยเหลือจุนเจือเขาด้านการเงินมานานกว่า 2 ปี

ภาพจาก ANI

ปัจจุบัน ชรีย์ ซาการ์ ลูกชายวัย 35 ปีทำงานเป็นนักบินสมใจ โดยเข้าพิธีวิวาห์กับนางสุภานี สิงหะ เมื่อปี 2559 ซึ่งพ่อแม่ต้องจ่ายเงินค่างานแต่งงานที่ฟุ่มเฟือยในโรงแรมห้าดาว ให้ของขวัญแก่คู่บ่าวสาวใหม่เป็นรถหรูมูลค่า 80,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,782,400 บาท) พร้อมออกค่าทริปให้ทั้งคู่เดินทางมาที่ประเทศไทยเพื่อฮันนีมูน ด้วยหวังว่าพวกเขาจะมีหลานให้ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยในยามเกษียณ

ก่อนแม่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นThe National World ว่า “เราฆ่าความฝันของเราเพื่อเลี้ยงดูลูก มันเป็นความฝันของพ่อแม่ทุกคนที่จะเป็นปู่ย่าตายาย เรารอมาหลายปีแล้ว เราพยายามเกลี้ยกล่อมลูกชายและภรรยาของเขาแต่พวกเขาไม่ใส่ใจต่อข้อเรียกร้องของเรา เราเจ็บปวดที่รู้ว่าเราจะตายโดยไม่ได้เห็นแม้กระทั่งหน้าหลาน”

ทั้งคู่กล่าวในการยื่นคำร้องต่อศาลในเมืองหริญทวารเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า “ลูกชายของฉันแต่งงานมา 6 ปีแล้ว แต่พวกเขายังไม่ได้วางแผนจะมีลูก อย่างน้อยถ้าเรามีหลานที่จะใช้เวลาด้วย ความเจ็บปวดของเราก็พอจะรับได้ เรากู้เงินจากธนาคารเพื่อสร้างบ้านของเรา และตอนนี้เรากำลังประสบปัญหาทางการเงินมากมาย ทางจิตใจเราก็ค่อนข้างจะทุกข์ระทมเพราะพวกเราอยู่เพียงลำพัง”

เอ.เค. ศรีวัสตาวา ทนายความของงนายและนางปราสาดกล่าวกับสำนักข่าวอินเดียว่าทั้งคู่เรียกร้องเงินชดเชย เพราะความเจ็บปวดทางจิตใจ ข้อหาดังกล่าวส่งไปยังศาลแขวงหริญทวารแล้ว โดยถูกฟ้องว่าเรื่องความทุกข์ทรมานทางจิตใจและการล่วงละเมิดในรูปแบบการรบกวน

ทนายความของทั้งคู่กล่าวว่าคำร้องนี้จะถูกนำให้ศาลพิจารณาข้อกล่าวหาในวันที่ 17 พฤษภาคม แต่จนถึงขณะนี้ลูกชายและลูกสะใภ้ยังไม่ออกมาให้แสดงความคิดเห็นที่ถูกพ่อแม่ยื่นฟ้องแต่อย่างใด

ขอบคุณที่มาจาก Metro Dailymail ANI

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแม่น้ำตานอง กลั้นใจยื่นฟ้องลูกชาย เรียกเงินกว่า 22.6 ล้าน เหตุไม่มีหลานให้อุ้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง