อินเดีย ด.ช. 12 ขวบสาหัส เพื่อนบ้านรุมโทรม ไม้สอดก้น-ก้อนอิฐทุบตี

วันที่ 26 ก.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เด็กชายวัย 12 ขวบ อยู่ในอาการวิกฤต หลังถูกรุมโทรมและทำร้ายร่างกายในกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของ อินเดีย ประเทศที่ตัวเลขการล่วงละเมิดทางเพศสูง ซึ่งส่วนใหญ่เกิดกับสตรีและเด็กผู้หญิง

Activists of Student Federation of India (SFI) and All India Democratic Women’s Association (AIDWA) hold placards during a protest against the alleged rape and murder of a nine-year-old girl, in New Delhi, India, on Aug. 4, 2021. (Prakash Singh/AFP via Getty Images)

ตำรวจเดลีและคณะกรรมการสตรีเดลี (DCW) ผู้รับเรื่องร้องเรียนจากครอบครัวของเหยื่อ ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในย่านสีลัมปุระ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองหลวง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย. แต่ตำรวจไม่ได้รับเแจ้งความจนวันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ย.

สัญชัย สาอิน รองผู้บัญชาการตำรวจเดลี ระบุว่า ผู้ชาย 3 คนเป็นผู้ลงมือ ทั้งหมดเป็นเยาวชนที่รู้จักกับเหยื่อ ในจำนวนนี้ 1 คนเป็นลูกพี่ลูกน้องกับเหยื่อ คดีดังกล่าวอยู่ระหว่างการสอบสวน และผู้ต้องหา 2 คนในกลุ่มดังกล่าวถูกจับกุม

อินเดีย

“ผู้ชาย 3 คนมาจากชุมชนเดียวกัน เป็นเพื่อนบ้านกัน” รองผู้บัญชาการตำรวจเดลีระบุ และเสริม ผู้ชาย 1 คน ในกลุ่มดังกล่าวเป็นลูกพี่ลูกน้องกับเหยื่อด้วย ทั้งหมดยังไม่ได้ถูกตั้งข้อหา

ขณะที่แถลงการณ์จากคณะกรรมการสตรีนิวเดลี หน่วยงานตามกฎหมายที่ได้รับการแต่งตั้งเพื่อสอบสวนความมั่นคงและความปลอดภัยของสตรีภายใต้กฎหมายของเมืองหลวงอินเดีย ระบุเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย. ว่า พ่อแม่ของเด็กชายระบุว่า ลูกชายอยู่ในภาวะวิกฤต หลังถูกแท่งไม้สอดทวารหนักและถูกทุบตีอย่างทารุณด้วยก้อนอิฐ

อินเดีย

ctivists from Shiv Sena Taksali shout slogans as they burn effigies of ‘rapists’ to protest against the alleged rape and murder of a 27-year-old veterinary doctor in Hyderabad. Picture: AFP

สวาตี มาลีวัล ประธานคณะกรรมาธิการสตรีแห่งนิวเดลี บอกซีเอ็นเอ็นทางโทรศัพท์ว่า “เด็กชายมีอาการไม่ดีและไม่อาจทนไหว”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
อินเดีย ปล่อย 11 ชายฮินดู นักโทษคุกตลอดชีพ รุมโทรมหญิงมุสลิมที่กำลังท้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน